Thursday, 16/09/2021 - 07:56:52

Con gái Duterte tái tranh cử chức thị trưởng


Bà Sara Duterte-Carpio được xem là người tốt nhất có thể thay cha của bà trong chức vụ tổng thống kế tiếp của Phi Luật Tân. (Philippine Daily Inquirer/ ANN)


DAVAO - Con gái của Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte, bà Sara Duterte-Carpio, đã quyết định ra tranh cử chức thị trưởng thành phố Davao vào năm 2022, bất chấp những lời kêu gọi bà ra tranh cử chức tổng thống.

“Thị trưởng Sara cho biết bà ấy sẽ tái tranh cử với tư cách thị trưởng thành phố Davao,” phát ngôn viên Christina Frasco của bà Sara Duterte-Carpio thông báo vào thứ Năm. Cũng theo nguồn tin này, Sebastian Duterte, em trai út của bà Duterte-Carpio, sẽ tranh cử chức phó thị trưởng.

Thông báo được đưa ra một ngày sau khi các thẩm phán tại Tòa Hình Sự Quốc Tế ICC phê chuẩn việc điều tra chiến dịch chống ma túy gây tranh cãi của Tổng Thống Duterte.

Bà Sara, 43 tuổi, từng tuyên bố bà không quan tâm đến chức vụ tổng thống Phi Luật Tân. Bà cũng từng tiết lộ tên của các chính trị gia hàng đầu đã tiếp xúc với bà để đề nghị hình thành liên danh tranh cử.

Vào đầu tháng 9, bà Sara cho biết sẽ không tranh cử cho chức vụ cao hơn, bất chấp việc bà đứng đầu mọi cuộc thăm dò cử tri về các ứng cử viên có khả năng ngồi vào ghế tổng thống sau khi ông Duterte hết nhiệm kỳ.

Trong quá khứ, bà Sara đã kế nhiệm cha lần lượt ở các vị trí phó thị trưởng và thị trưởng thành phố Davao ở miền Nam Phi Luật Tân.

Giới phân tích chính trị cho rằng Tổng Thống Duterte đang tìm kiếm một thành viên trong gia đình hoặc một người thân tín để kế nhiệm tổng thống. Điều này giúp bảo đảm ông sẽ không bị luận tội sau khi hết nhiệm kỳ. Hiện chính quyền đã nói là họ sẽ không hợp tác với cuộc điều tra của tòa quốc tế ICC.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements