Wednesday, 25/07/2018 - 07:39:49

Con hướng về Chúa(Công Giáo 365/YouTube)

Bài LM TRẦN VĂN KIỂM

Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế đến để mang ơn cứu độ cho loài người. Một trong những ưu tư lớn trong cuộc đời công khai của Chúa Giêsu, đó là tìm ra những người cộng tác với mình trong việc rao giảng Tin Mừng. Ngài đã kêu gọi mười hai tông đồ và rất nhiều môn đệ theo Ngài để thi hành sứ vụ loan báo tin vui cứu độ. Chúa Nhật tuần trước chúng ta đã được nghe kể lại việc Ngài sai các ông đi từng hai người một, và ban cho các ông quyền năng để các ông rao giảng tin vui nước trời.

Các ông đã ra đi và bài Tin Mừng của Chúa Nhật tuần này kể lại rằng các ông đã trở về hội tụ bên Chúa và tường thuật lại cho Ngài mọi việc các ông đã làm và giảng dạy. Chúa Giêsu hiểu thấu những mệt nhọc mà các ông đã trải qua và vì thế Ngài nói với các ông rằng: “Các con hãy vào nơi vắng vẻ mà nghỉ ngơi một chút.”
Nhưng rồi dân chúng vẫn tiếp tục tuôn đến khiến các ông không có thời giờ để ăn uống. Các ông đã cùng với Chúa lên thuyền đi tới một nơi khác, nhưng dân chúng vẫn biết đường để tìm tới với các ngài. Chúa Giêsu động lòng thương họ vì họ giống như đàn chiên không người chăn và Ngài dạy dỗ họ nhiều điều.

Sau khi làm việc tông đồ vất vả, Chúa đã khuyên các môn đệ hãy vào nơi vắng vẻ để nghỉ ngơi một chút. Quả thật, chúng ta cần phải có những giây phút nghỉ ngơi sau những công việc vất vả mệt nhọc. Cuộc đời người Kitô hữu là cuộc hành trình hướng về Chúa. Trong cuộc hành trình này có biết bao nhiêu vất vả, có biết bao nhiêu mệt nhọc, có biết bao nhiêu thử thách đắng cay và ngay cả những giây phút lầm lỗi, nhưng Chúa vẫn thương tha thứ. Khi chúng ta nghỉ ngơi, không có nghĩa là chúng ta không còn làm việc gì nữa, ngưng tất cả mọi hoạt động.

Thật sự, đang lúc chúng ta nghỉ ngơi, chúng ta vẫn cần phải hít thở và ăn uống. Chúng ta nhắm mắt để ngủ, nhưng khi thức dạy, chúng ta vẫn phải mở mắt ra để nhìn cảnh vật chung quanh mình. Các tông đồ và các môn đệ đã được nghỉ ngơi ở bên Chúa. Đây là kiểu mẫu nghỉ ngơi đẹp nhất cho người Kitô hữu: Được nghỉ ngơi ở bên Chúa trong đời hiện tại và trong cuộc đời sau. Tức là dù thức hay ngủ, dù sống hay chết, chúng ta đều thuộc trọn vẹn về Chúa, như lời thánh ca của cố bác sĩ đông y Nguyên Kha, Giám Đốc Trung Tâm Y Tế Thiên Phước, và cũng là nhạc sĩ Nguyên Kha:

1/ Con hướng về Chúa, như đất khô mong nước nguồn, như tuần phiên mong trời sáng, như con thơ mong mẹ hiền. Con hướng về Chúa như hướng dương mong mặt trời, như nai kia mong về suối, như chiến tranh mong hòa bình.
2/ Con hướng về Chúa, ôi cứu tinh của muôn loài, đây nguồn vinh quang tuyệt đối, ôi Giêsu Vua dịu hiền. Con hướng về Chúa đây Chúa cao quang tuyệt vời, đây Ngôi Hai Vua Hằng Sống, con kính tôn ca tụng Ngài.
3/ Con hướng về Chúa đêm tối tăm bao hãi hùng, mong vầng trăng đêm tỏa sáng, đưa con đi trong cuộc đời. Con hướng về Chúa, khi tuổi xuân con vừa tròn, xung quanh con bao lạ lẫm, ai dắt đưa con vào đời.
Điệp khúc: Từ bình minh con kêu lên Chúa và ban đêm con nhớ đến Ngài. Khi hồn con u hoài thất vọng, Chúa nên nguồn ai vui tuyệt đối. Khi chiến đấu Chúa nên sức mạnh, khi tối tăm nên nguồn ánh sáng, Chúa ơi, mai ngày khi đời con xế bóng Chúa nên phần phúc trên thiên đàng.

Từ khóa tìm kiếm:
Con hướng về Chúa
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp