Wednesday, 11/10/2017 - 09:17:05

Con rể giết cha vợ ở Đồng NaiLONG KHÁNH – Án mạng xảy ra vào khoảng 7 giờ đêm thứ Ba, 10/10, tại xã Bình Lộc. Nhiều người dân cho biết nạn nhân tên Đức, là chủ đại lý cám gạo Văn Đức. Ông đã bị con rể sát hại ngay trong buổi tối ngày 10/10.
Trước đó, con gái ông Đức là vợ của hung thủ về nhà cha mẹ. Khi hung thủ tìm đến thì hai bên xảy ra cãi nhau. Trong lúc xô xát, hung thủ đã dùng sao đâm cha vợ rồi bỏ trốn. Nạn nhân đã tắt thở tại chỗ.
Công an đã điều tra, lấy lời khai của một số nhân chứng, nhưng chưa bắt được thủ phạm.

VN Airlines, Air France ký kết liên doanh
PARIS - Vietnam Airlines và Air France đã ký hợp đồng liên doanh để tăng cường các đường bay giữa châu Âu và Việt Nam, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không đang tăng nhanh tại Đông Nam Á.
Patrick Roux, phó tổng giám đốc Air France – KLM, cho biết hợp đồng được ký ngày thứ Ba và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 11 sắp tới. Sự liên kết sẽ giúp tăng số điểm đến tại Việt Nam từ ba lên 20, và điểm đến tại Pháp, châu Âu từ 14 hiện nay lên 70.
Hai bên đã hợp tác từ 20 năm qua về bảo trì và huấn luyện phi hành đoàn, và bắt đầu bán vé chung trên các chuyến bay từ 2010. Việc liên doanh, trong đó có việc phối hợp thời khóa biểu bay, sẽ giúp hãng hàng không Pháp đứng vững trong một khu vực đã được các công ty khác khai thác nhiều.
Vận chuyển hàng không đã bùng nổ tại Đông Nam Á trong những năm gần đây, trong đó Việt Nam là điểm nổi bật với tầng lớp trung lưu đang phát triển nhanh chóng. Năm ngoái, hành khách nội địa đã lên đến 28 triệu lượt, so với năm 2012 chỉ có 12 triệu. Du khách Việt Nam cũng ra nước ngoài nhiều hơn, cả các nước châu Á-Thái Bình Dương lẫn châu Âu.


Giám đốc đã chết sau khi bị phóng hỏa trong xe
HẬU GIANG - Ngày thứ Tư, công an cho biết ông Trần Văn Ri, 74 tuổi, giám đốc công ty thức ăn thủy sản ở huyện Bình Chánh, Sài Gòn đã từ trần. Ông Ri là nạn nhân trong vụ một chiếc xe bị phóng hỏa một tuần trước đó. Ông bị phỏng nặng đã được đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy ở Sài Gòn, nhưng vẫn không qua khỏi.
Hai nạn nhân còn lại là tài xế Lại Văn Trung, 35 tuổi, và bà Võ Thị Chiến, 42 tuổi, phó giám đốc công ty. Hai người này vẫn đang được điều trị.
Trước đó, tối 4/10, ông Ri và bà Chiến được anh Trung lái xe SUV xuống nhà máy ở Kiên Giang. Khi xe chạy trên Quốc Lộ 61C, đoạn qua xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, Hậu Giang thì có một nhóm người đi xe máy vọt lên chặn đầu.
Những người lạ xịt hơi cay vào xe, đâm người phụ nữ và phóng hỏa khiến xe bùng cháy dữ dội rồi nhanh chóng tẩu thoát. Ba nạn nhân được người dân cứu ra ngoài trong tình trạng phỏng nặng trước khi xe cháy rụi.
Sau một tuần, công an chưa tìm ra thủ phạm trong vụ thanh toán này.

VN đề nghị ExxonMobil đẩy mạnh dự án mỏ khí Cá Voi Xanh
HÀ NỘI - Phó Thủ Tướng Trịnh Đình Dũng đã gặp Phó Chủ Tịch công ty Exon Mobil, ông Paul Greenwood vào chiều thứ Ba. Trịnh Đình Dũng đã đề nghị ExxonMobil cùng với Bộ Công Thương Việt Nam và Tập Đoàn Dầu Khí Quốc gia VIỆT Nam đẩy nhanh tiến độ đàm phán về khai thác mỏ khí Cá Voi Xanh trên tinh thần đôi bên cùng có lợi.
Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh dự án này được triển khai sẽ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Đồng thời, ông Dũng còn nhắc lại Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi với kế hoạch dự kiến mỏ Cá Voi Xanh sẽ cho dòng khí đầu tiên vào năm 2023.
Về phía ExxonMobil, ông Paul Greenwood đề nghị Việt Nam hãy tháo gỡ một số bất đồng để nhanh chóng đạt được thỏa thuận cuối cùng. Mỏ khí Cá Voi Xanh cách bờ biển miền Trung khoảng 100 km về hướng Đông.


Hội nghị APEC sẽ có 1,500 cảnh sát bảo vệ
ĐÀ NẴNG - Việt Nam đã huy động hơn 500 lính cứu hỏa, 800 cảnh sát giao thông và 1,500 cảnh sát cơ động, đặc nhiệm làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh Hội Nghị Hợp Tác Kinh Tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC), tại thành phố Đà Nẵng.
Truyền thông trong nước nói nhà cầm quyền đã phái 100 cảnh sát giao thông vào Đà Nẵng và sử dụng hàng trăm xe chuyên dụng phục vụ chương trình APEC, diễn ra từ ngày 6 đến ngày 11 tháng 11.
Bộ Công An phối hợp với Đà Nẵng để huy động hơn 1,500 cảnh sát đặc nhiệm, cơ động cùng cả trăm phương tiện vận chuyển, bao gồm xe chỉ huy, xe bọc thép chống đạn S5, xe Hummer bọc thép, xe phá sóng, xe phun nước và xe chở quân nhân.
Lính đặc nhiệm và cơ động sẽ đảm nhận việc bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống bạo loạn, phá âm mưu khủng bố, rà soát bom mìn, vật liệu nổ ở các địa điểm diễn ra Hội Nghị APEC và các khu vực có đoàn khách lưu trú.
Năm APEC 2017 bao gồm 200 chương trình lớn, nhỏ được tổ chức tại 10 tỉnh, thành của Việt Nam, trong đó quan trọng nhất là tuần lễ hội nghị lần thứ 25 diễn ra vào tháng 11 tại Đà Nẵng. Một trong các nguyên thủ quốc gia tham dự là Tổng Thống Trump.

10 lính Phi chịu trách nhiệm vụ bắn chết 2 ngư dân Việt
MANILA - Mười lính Hải Quân Phi Luật Tân đã bị một ủy ban điều tra nói rằng họ có trách nhiệm trong vụ bắt chết hai ngư dân Việt Nam tại vùng biển ngoài khơi Mũi Bolinao, tỉnh Pangasinan vào ngày 23 tháng 9 vừa qua.
Báo Inquirer của Phi Luật Tân loan tin thứ Tư, rằng 10 lính Hải quân bị qui trách nhiệm thuộc nhóm 49 người trên chiếc tàu BRP Miguel Malvar tiến hành truy đuổi tàu đánh cá của ngư dân Phú Yên.
Phi Luật Tân vẫn còn điều tra vụ bắn.
Hai nạn nhân là ông Lê Văn Reo và ông Phan Ngọc Liêm, cùng 40 tuổi. Xác được trao cho gia đình vào cuối tuần qua để mai táng.
Nhà chức trách cho biết họ đã có hồ sơ cáo buộc thuyền trưởng Phạm Tô của chiếc tàu đánh cá và những ngư dân còn sống trên đó gồm Phan Lâm, Nguyễn Thanh Chi, Phan Văn Liên và Nguyễn Văn Trọng đã đánh cá lậu trong vùng biển của Phi Luật Tân.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp