Monday, 08/01/2018 - 12:12:49

Con trai đồng tính của Nghị Sĩ Doug Jones liếc xéo Phó Tổng Thống Mike Pence


Anh Carson Jones đang liếc Phó Tổng Thống Mike Pence (bên phải) trong lúc cha anh, ông Doug Jones (bên trái) đang tuyên thệ nhậm chức nghị sĩ đại diện Alabama ngày 3 tháng 1, 2018. (Getty Images)

HOA THỊNH ĐỐN - Tác giả Alex Wong của Getty Images đã canh me và bấm nút quá đúng lúc. Chưa có tấm hình nào không cần chú thích mà vẫn nói lên đầy đủ ý nghĩa như tấm hình này.  

Hôm thứ Tư tuần qua, Phó Tổng Thống Mike Pence chủ trì buổi lễ tuyên thệ nhậm chức cho ông Doug Jones, là tân nghị sĩ của đảng Dân Chủ mới đắc cử ở tiểu bang Alabama, sau chiến thắng bất ngờ của ông trước đối thủ Cộng Hòa Joy Moore gây nhiều tranh cãi. Anh con trai đồng tính của ông Jones, anh Carson Jones, đứng bên cạnh cha trong giây phút lịch sử, và anh tặng cho phó tổng thống một cái liếc xéo vì ông Pence có lập trường rất thẳng thắn chống người chống đồng tính.     

“#nocaptionneeded,” (không cần chú thích) Carson Jones viết ngắn gọn như vậy về ánh mắt của anh dành cho phó tổng thống, khi chia sẻ cảm xúc chiến thắng trên trang Instagram, đồng thời gài thêm một hashtag “#wemadeit” (chúng ta đã thắng) ở bên cạnh.

Tháng trước, anh Carson Jones thú nhận mình đồng tính với phóng viên "The Advocate," ngay sau khi cha giành được chiến thắng, mặc dù số phiếu chênh lệch khá khít khao.

Bất chấp việc được Tổng Thống Donald Trump ủng hộ, ông Moore vẫn thua cuộc sau khi có nhiều phụ nữ bước ra cáo buộc ông Moore tấn công tình dục họ từ 40 năm trước, lúc đó họ chỉ là những cô bé tuổi teen, còn ông thì đã ngoài 30 tuổi. Ông Moore liên tục bác bỏ những cáo buộc trên.

Nói với"The Advocate," Carson Jones nói anh rất vui mừng trước chiến thắng của cha. Gia đình không ngờ cha anh được nhiều người ủng hộ như vậy. Alabama đã đưa ra một tuyên bố quan trọng về sự đoàn kết với chiến thắng này. Anh rất tự hào về cha cũng như về tiểu bang Alabama.

Trong quá khứ, ông Pence nổi tiếng là người có quan điểm gay gắt đối với người đồng tính. Năm 2006, ông Pence ủng hộ một tu chính án trong hiến pháp, định nghĩa hôn nhân là hành động diễn ra giữa một người nam và một người nữ. Ngoài ra, trong một bài diễn văn, ông Pence cho rằng "sự sụp đổ xã hội luôn xảy ra sau khi tình trạng hôn nhân và gia đình bị suy thoái."

Là một tín đồ Cơ Đốc Giáo bảo thủ, ông Pence cũng từng nói rằng việc đồng tính là sự lựa chọn của cá nhân, và việc cấm hôn nhân đồng tính giữa hai người nam hoặc hai người nữ, không phải là sự kỳ thị, mà là làm theo "ý Chúa."

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp