Wednesday, 14/10/2020 - 07:29:00

Con út của TT Trump cũng từng dương tính với Covid-19


Tổng Thống Donald Trump đang chỉ tay về hướng Phu Nhân Melania và con trai Barron sau khi đọc diễn văn chính thức đón nhận vai trò ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng Hòa tại sân Tòa Bạch Ốc ngày 27 tháng 8, 2020. (Chip Somodevilla/ Getty Images)

 

 

Hôm thứ Tư, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump tiết lộ rằng con trai 14 tuổi của bà với Tổng Thống Donald Trump, em Barron, từng bị nhiễm coronavirus, nhưng đến nay đã khỏi bệnh.

Barron không có triệu chứng gì trong suốt thời gian được chẩn đoán dương tính với virus, đệ nhất phu nhân cho biết.

Tòa Bạch Ốc trước đó từng nói rằng, con trai út của Tổng Thống Trump âm tính với virus, sau khi cả cha mẹ của em đều nhiễm bệnh vài vài tuần trước.

Tuy nhiên, các cuộc xét nghiệm sau đó của Barron cũng có kết quả dương tính. Đệ nhất phu nhân cho biết, các xét nghiệm mới nhất của Barron đã cho kết quả âm tính trở lại.

Bà Melania nói bà đã nghĩ ngay đến Barron sau khi nghe tin bà và chồng đều nhiễm coronavirus.

“Tất nhiên tôi đã nghĩ ngay đến con trai chúng tôi,” bà Melanie viết trong lá thư kể lại thời gian nhiễm bệnh. “Nỗi sợ của tôi trở thành sự thật khi Barron được xét nghiệm lần nữa và dương tính. Tuy nhiên, may mắn là Barron là một thiếu niên khỏe mạnh và đã không có bất kỳ triệu chứng gì. Nói theo cách nào đó, tôi mừng vì cả ba chúng tôi nhiễm bệnh cùng thời điểm, nên chúng tôi vẫn có thể chăm sóc và ở bên cạnh nhau. Đến nay, các xét nghiệm của Barron đã âm tính.”

Về phần mình, bà Melania cho biết sau khi nhiễm virus, bà bị đau nhức cơ thể, ho, nhức đầu, và rất mệt mỏi. Đệ nhất phu nhân nói bà đã chọn cách chữa trị thông thường, là uống vitamin và tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh.

Ông Trump và Đệ Nhất Phu Nhân thông báo dương tính với coronavirus vào ngày 2 tháng 10.

Bà Melania và con trai Barron được cách ly tại Tòa Bạch Ốc, trong khi ông Trump ở lại ba đêm trong quân y viện Walter Reed “để đề phòng rủi ro.”

Từ đó đến nay, hơn 30 ký giả, nhân viên Tòa Bạch Ốc, và các phụ tá của tổng thống, đã nhiễm Covid-19. Tổng Thống Trump đã được bác sĩ Tòa Bạch Ốc cho phép quay lại với hoạt động cộng đồng từ thứ Bảy trước.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising