Thursday, 03/06/2021 - 08:37:17

Công an chống buôn lậu lại cầm đầu đường dây buôn lậu


Bên trong kho chứa hàng điện tử lậu của nhóm buôn lậu của Hoàng Duy Tiến.


SÀI GÒN - Hoàng Duy Tiến, một cán bộ thuộc Đội Phòng Chống Buôn Lậu, Công An Thành Phố, đã bị bắt hôm thứ Năm, vì tội tổ chức đường dây buôn lậu.

Trước đây, nhà chức trách phát giác ông Tiến có liên quan đến sáu toa chứa hàng cấm nhập cảng gồm điện tử, điện lạnh đã qua sử dụng tại Cảng Cát Lái, Thủ Đức.

Báo chí trong nước cho biết ông Tiến đã lợi dụng nhiệm vụ được giao trong lãnh vực phòng, chống buôn lậu, nên đã móc nối với một số người để thành lập một đường dây buôn lậu hàng điện máy, điện tử. Cán bộ công an này cũng thành lập nhiều công ty giao cho bạn bè, người tình đứng tên. Cơ quan công an đang mở rộng điều tra, tìm thêm những ai có dính líu đến đường dây này và hoạt động trong bao lâu.

Hoàng Duy Tiến là cán bộ thuộc Đội Phòng Chống Buôn Lậu, Hàng Gian, Hàng Giả (đội 7), Phòng Cảnh Sát Điều Tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC03) Công An.

Ngoài cán bộ Tiến, còn có bốn người nữa bị bắt cũng vì tội buôn lậu.

Trước đây đã từng có trường hợp tương tự khi cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nguyên cục trưởng Cục Phòng Chống Tội Phạm Công Nghệ Cao, bị 10 năm tù về tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ và bao che cho một đường dây đánh bạc hàng chục triệu Mỹ kim trên mạng. Cũng trong đường dây đánh bài trên mạng này, cựu trung tướng công an Phan Văn Vĩnh, Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Cảnh Sát bị 9 năm tù.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements