Saturday, 07/04/2018 - 11:06:00

Công an: Đủ căn cứ xác định Phan Văn Vĩnh giúp tổ chức đánh bạc


Công an thực hiện lệnh khám nhà tướng Phan Văn Vĩnh (ghép mặt bên góc trái) vào đêm thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018 tại Phú Thọ.

PHÚ THỌ - Công an tỉnh Phú Thọ khẳng định có đủ căn cứ xác định, cựu Trung Tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Cảnh Sát đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn giúp tướng  Nguyễn Thanh Hóa và giám đốc Nguyễn Văn Dương tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng Internet. Đó là thông báo chính thức của công an tỉnh được đưa ra trong ngày bắt ông Vĩnh và khám xét nhà ông ta trong cùng ngày thứ Sáu.
Tướng công an Vĩnh bị tạm giam bốn tháng.

"Căn cứ Quyết định khởi tố vụ án hình sự: Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh, thành phố; kết quả điều tra vụ án có đủ căn cứ xác định, ông Vĩnh đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn giúp bị can Nguyễn Thanh Hóa và bị can Nguyễn Văn Dương tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng Internet bằng hình thức game bài RikVip phạm vào điều 281 Bộ luật Hình sự năm 1999," thông báo của Công an tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng, việc khởi tố, bắt tạm giam với Phan Văn Vĩnh là rất đau xót, rất đáng tiếc. Tướng Hồng cho rằng một người từng đứng đầu cơ quan làm nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật nay lại bị xử lý bằng chính những hình thức pháp luật nghiêm khắc là một điều rất trớ trêu và có phần nghịch lý, nhưng là điều tất yếu không thể khác đi.

"Nếu như Bộ Công An cùng những cơ quan tố tụng khác không có quyết tâm cao, thì vụ việc liên quan đến cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh và thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa rất có thể đã bị chìm xuồng," tướng Hồng nói với báo Dân Trí.

Cuộc khám nhà Phan Văn Vĩnh bắt đầu từ 9 giờ tối thứ Sáu kéo dài đến 1 giờ sáng thứ Bảy
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp