Tuesday, 30/07/2019 - 02:51:02

Công an Quảng Ninh bị chất vấn về tình trạng người Trung Hoa lưu trú quá đông, gây trộm cắp, bất an


Một ông khách “nước ngoài” đang bị “làm việc” với công an không rõ do phạm tội gì. (Báo Quảng Ninh)


HẠ LONG - Trả lời chất vấn của một đại biểu tại kỳ họp thứ 13 của Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Quảng Ninh sáng thứ Ba, 30/7, về tình trạng khách nước ngoài, mà phần lớn từ Trung Quốc, tới thăm cảnh, lưu trú ngày càng tăng, Đại Tá Đỗ Văn Lực, Giám Đốc Công An Tỉnh Quảng Ninh cho biết, công tác quản lý về lãnh vực này “đang nảy sinh những vấn đề phức tạp.”

Theo báo Dân Trí, bà Đại Biểu Nguyễn Thị Vân Hà, đại diện thành phố Hạ Long, đã nêu ra tình trạng lượng du khách tới tỉnh Quảng Ninh hiện ngày càng tăng, và bà lo ngại sự việc đông người Trung Hoa như thế này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên toàn tỉnh.
Đại Biểu Nguyễn Thị Vân Hà đề nghị Giám Đốc Công An Tỉnh cho biết kế hoạch quản lý hành chính đối với người nước ngoài về lưu trú và bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian qua.
Trả lời bà Hà, ông Lực nói chung chung rằng công tác bảo đảm an ninh trật tự là nhiệm vụ chung của các cấp, ngành, địa phương, cũng là nhiệm vụ “hết sức quan trọng để đảm bảo cho sự phát triển ổn định, bền vững trên địa bàn tỉnh.”

Tuy nhiên ông Lực cũng nhìn nhận rằng trong công tác quản lý lưu trú, đặc biệt là vấn đề lưu trú của người Trung Hoa, thời gian qua cũng nảy sinh những vấn đề phức tạp.
Theo thống kê sáu tháng từ đầu năm nay, công an tỉnh đã xử lý 36 vụ, 426 người vi phạm liên quan đến yếu tố nước ngoài. Phối hợp bắt giữ 129 đối tượng người nước ngoài vi phạm pháp luật và trao trả về nước, với nhiều hành vi phạm pháp như: Trộm cắp tài sản; sử dụng công nghệ cao thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật như gian lận tài chánh, ăn cắp căn cước của người khác.

Đại Tá Lực hứa công an tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với ngành du lịch để “quản lý tốt hơn” các tour, tuyến du lịch để giảm bớt tệ nạn phạm pháp do người nước ngoài gây ra.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements