Friday, 03/01/2014 - 08:49:56

Công bố kết quả điều tra cái chết của tài tử Paul WalkerDiễn viên Paul Walker và hiện trường vụ tai nạn.

LOS ANGELES – Chiếc xe Porsche chở theo tài tử Paul Walker của phim “Fast & Furious” đã chạy với tốc độ hơn 100 dặm 1 giờ, trước khi xảy ra tai nạn khiến diễn viên này và người bạn Roger Rodas thiệt mạng, theo báo cáo dài 15 trang vừa được phòng điều tra Quận L.A. công bố hôm Thứ Sáu. Hai nạn nhân đã không sống được lâu sau khi chiếc xe Porsche Carrera GT 2005 lao vào một cột đèn và 1 gốc cây rồi bốc cháy.

Walker, 40 tuổi, ngồi trong ghế hành khách, trên chiếc xe do Rodas, 38 tuổi, điều khiển. Báo cáo của cảnh sát viết rằng: “Vì một lý do chưa rõ, người tài xế đã mất kiểm soát, và chiếc xe bị xoay vòng, lao vào lề đường. Phần xe bên phía tài xế đập vào một thân cây và 1 cột đèn. Sự va chạm đã khiến chiếc xe quay thêm 180 độ, khiến phần xe bên phía hành khách đập vào một gốc cây và chiếc xe bắt đầu bốc cháy.”

Video tại hiện trường cho thấy một làn khói nhẹ bốc lên vào 60 giây sau khi cột đèn và thân cây bị tông ngã, và sau 2 phút thì lửa bắt đầu cháy dữ dội với khói đen dày đặc. Theo kết quả khám nghiệm tử thi, trong khí quản của Walker có rất ít bụi khói, cho thấy sự sống của diễn viên này đã chấm dứt trước khi khói và lửa bao trùm chiếc xe.

Thi thể của Walker và Rodas bị thiêu cháy rất nặng, và cả hai được tìm thấy trong tư thế co tay về phía trước. Walker bị gãy cổ tay phải, cánh tay trái, xương hàm trái, xương đòn, xương chậu, các xương sườn, và cột sống. Rodas cũng “chết rất nhanh, vì các chấn thương nặng ở đầu, cổ, và lồng ngực.” Trong cơ thể hai nạn nhân không có dấu vết của rượu hoặc các chất ma túy.

Nhân viên điều tra Quận L.A. đã hợp tác với các kỹ sư của hãng Porsche để thu hồi các dữ liệu trong máy điện toán của chiếc xe gặp nạn, và nhờ đó đã phân tích được tốc độ của xe, hệ thống mở cửa, việc bung túi hơi, việc sử dụng đai an toàn, và nhiều thông tin khác vào lúc xảy ra tai nạn.

Tai nạn xảy ra khi diễn viên Paul Walker đang nghỉ lễ Thanksgiving, giữa lúc đang quay phim “Fast & Furious” phần 7, khiến việc sản xuất phim phải hoãn lại. Hãng Universal Studios thông báo vào tháng trước rằng, bộ phim sẽ được hoàn thành với việc sử dụng những cảnh phim mà Walker đã đóng, nhưng thời điểm công chiếu sẽ dời lại vào ngày 10 tháng 4, 2015.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp