Friday, 21/02/2020 - 08:08:05

Công bố video về vụ nổ súng ở New Jersey

JERSEY CITY - Nhà chức trách New Jersey vừa công bố một video lấy từ camera trên người cảnh sát, liên quan đến vụ nổ súng chết người xảy ra tại một ngôi chợ Do Thái ở Jersey City, New Jersey, vào tháng 12 năm ngoái.
Đoạn video cho thấy góc nhìn của một cảnh sát, trong lúc anh đứng sau một cửa sổ trường học, nhắm súng về hướng 2 nghi can trong ngôi chợ ở bên kia đường. Trong video, người cảnh sát thông báo các cử động của nghi can, sau đó đổi sang một vị trí khác. Người cảnh sát cũng báo cáo vị trí của anh cho nhân viên tổng đài, nói rằng anh là người đang nổ súng từ cửa sổ tầng 2 của trường học đối diện ngôi chợ.
Vụ nổ súng tại Jersey City bắt đầu từ một nghĩa trang, khi 2 nghi can David Anderson và Francine Graham bắn chết cảnh sát Joseph Seals, sau đó xông vào nổ súng trong ngôi chợ Do Thái, khiến 3 thường dân thiệt mạng. Anderson và Graham sau cùng bị bắn chết trong cuộc đấu súng kéo dài nhiều giờ với cảnh sát.
Động lực của vụ tấn công được cho là bắt nguồn từ tư tưởng bài Do Thái của các nghi can. Một số video khác được công bố hôm thứ Năm cho thấy giây phút khi các nghi can lái xe đến trước cửa chợ, đậu lại, sau đó bước xuống với súng trường trên tay và bắt đầu nổ súng. Người qua đường vội vã bỏ chạy. Các xe thiết giáp của cảnh sát sau đó bao vây hiện trường. Sau nhiều giờ giằng co, cảnh sát dùng thiết giáp tông xuyên qua cửa chợ, và tìm thấy thi thể của 2 nghi can cùng 3 thường dân.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp