Monday, 01/02/2021 - 07:35:15

Công bố video vụ cảnh sát còng tay và xịt hơi cay vào cô bé 9 tuổi


Hình của cảnh sát cho thấy một nữ cảnh sát viên đã gặp khó khăn trong việc bắt giữ một em gái 9 tuổi rất hung hăng mặc dù đã bị còng tay. (Rochester Police)


Sở Cảnh Sát Rochester ở tiểu bang New York đã công bố video từ hai máy thâu hình tùy thân của cảnh sát, về vụ bắt giữ một cô bé 9 tuổi vào 2 ngày trước đó.

Trong video, cô bé tỏ ra hung dữ đến mức gần như điên cuồng, và bị cảnh sát còng tay và xịt hơi cay. Trước khi sở cảnh sát công bố video, Thị Trưởng Lovely Warren cho biết bà đã nói chuyện với mẹ của cô bé trong sự việc, và thêm rằng bà “rất lo ngại về cách làm việc của cảnh sát.”

Tổng cộng 9 nhân viên, gồm cảnh sát và nhân viên giám sát, đã có mặt tại ngôi nhà xảy ra vụ rắc rối gia đình vào hôm thứ Sáu. Trong video, cô bé 9 tuổi đã gào thét gọi cha, trong lúc cảnh sát cố gắng khống chế em.

Trong cuộc họp báo hôm Chủ Nhật, Phó Cảnh Sát Trưởng Andre Anderson nói rằng cô bé này có ý định tự sát, đồng thời còn dọa giết người mẹ. Các cảnh sát đã cố gắng kéo cô bé vào xe tuần tra, nhưng em chạy ra ngoài và đá cảnh sát. Hành động này buộc cảnh sát phải khống chế cô bé nằm yên trên đất.

Vì sự an toàn của cô bé và theo yêu cầu của phụ huynh tại hiện trường, cô bé bị còng tay và bị bỏ vào ghế sau của xe tuần tra, trong lúc chờ xe cứu thương đến nơi. Tuy nhiên, cô bé này vẫn tiếp tục phản kháng và không chịu đặt chân vào trong chiếc xe. Một cảnh sát sau đó được yêu cầu xịt hơi cay vào mặt cô bé. Cảnh sát cho biết cô bé sau cùng được đưa đến bệnh viện Rochester để chăm sóc sức khỏe, sau đó được giao trả cho gia đình.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising