Wednesday, 14/03/2018 - 09:07:44

Cộng đồng người Việt Pomona chia buồn vụ cảnh sát bị bắn thiệt mạng, thăm cảnh sát viên bị thương

Ba bác sĩ đại diện cộng đồng người Việt tại Pomana đã đến nhà thăm cảnh sát viên Alex Nguyễn, người đã bị thương và được gắp viên đạn ra khỏi mặt. Cảnh sát viên trẻ tuổi này đã không nhận tiền tặng mà yêu cầu chuyển cho gia đình của cảnh sát viên Casilas. Alex chỉ nhận hoa và sữa Ensure do phái đoàn mang tới. (Hình cung cấp)

Dưới đây là thông tin do Bác Sĩ Võ Đình Hữu phổ biến trên mạng internet, về vụ cảnh sát viên Greggory Casilas bị thiệt mạng và cảnh sát viên Alex Nguyễn bị thương trong vụ đụng độ một nghi can có tiền án tại Pomona vào đêm thứ Sáu.Ba bác sĩ đại diện Cộng Đồng Việt Nam đã đến chia buồn với Sở Cảnh Sát Pomona về việc cảnh sát viên Greggory Casilas bị bắn thiệt mạng đêm thứ Sáu. Trong hình chụp ngày thứ Ba, Bác Sĩ Võ Đình Hữu đứng giữa cạnh cảnh sát viên Billy Đinh thuộc sở cảnh sát. (Hình cung cấp)


POMONA - Ngày thứ Ba, 13 tháng 3, 2018, phái doàn của Cộng Đồng Việt Nam (CĐVN) Pomona Valley gồm có BS Võ Đình Hữu, BS Allen Bùi, BS Tony Hà đã đến thăm sở Cảnh Sát Pomona để chia buồn.

Đêm thứ Sáu, 3 tháng 9, 2018 cảnh sát Pomona đã đuổi theo một chiếc xe truck chạy bất cẩn, xe chạy tông vào lề đường và người lái xe chạy vào một chung cư. Các cảnh sát viên đưổi theo vào khu cư xá. Hung thủ đã bắn đạn ra sau cánh cửa và trúng vào hai cảnh sát viên. Cảnh sát viên Greggory Casilas trúng đạn vào đầu và đã chết ở bịnh viên, cảnh sát viên Alex Nguyễn bị trúng đạn vào mặt và đã được mổ gắp đạn ra.
Ngày Chủ Nhật một phái đoàn Phật Giáo do Hòa Thượng Chơn Trí hướng dẫn đã đến cầu nguyện ở Sở Cảnh Sát.


Đại diện Cộng đồng người Việt Pomona trao tặng tiền cho sở cảnh sát để đóng góp vào quỹ trợ giúp gia đình cảnh sát viên bị thiệt mạng. (Hình cung cấp)

Ngày hôm nay [thứ Ba] khi phái đoàn của CĐVN đến thì cảnh sát viên Billy Đinh đã ra đón tiếp và hướng dẫn vào văn phòng. BS Võ Đình Hữu đã ngỏ lời chia buồn với sở cảnh sát và gia đình của CSV Casillas và cầu mong CSV Alex Nguyễn mau bình phục. BS Hữu cho biết cộng đồng ngưòi Việt ở đây cũng như toàn Hoa Kỳ rất xúc động trước sự ra đi của CSV Casillas.

Ông Cảnh Sát Trưởng Micheal Olivieri rất cảm động và cám ơn sự ủng hộ của cộng đồng Việt Nam. Ông sẽ chuyển check cho gia đình và lời chia buồn.

Buổi chiều cùng ngày phái đoàn gồm có BS Võ Đình Hữu, BS Allen Bùi, BS Tony Hà, BS Tâm Hà đã đến tư gia thăm CSV Alex Nguyễn. Alex rất cảm động khi phái đoàn đem hoa và sữa Ensure. CSV Alex cho biết em không nhận hiện kim mà yêu cầu chuyển cho gia đình người quá cố, do đó CĐ đã gởi $1,800 cho gia đình CSV Casillas.
Buổi viếng thăm chấm dứt lúc 6 giờ chiều.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp