Tuesday, 10/12/2019 - 07:22:46

Cộng Hòa Czech: Tay súng giết chết 6 người rồi tự sát

OSTRAVA – Vào thứ Ba, một người đã bắn chết 6 người khác tại phòng chờ của một bệnh viện tại thành phố Ostrava, phía đông bắc Cộng Hòa Czech, sau đó bỏ trốn và tự bắn vào đầu.
Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công được cho là tệ hại nhất tại Cộng Hòa Czech, tính từ năm 2015. Trong vụ tấn công chấn động vào năm 2015, một tay súng đã bắn chết 8 người rồi tự tử tại nhà hàng ở thành phố Uhersky Brod.
Cảnh sát được gọi đến bệnh viện y dược, tại thành phố Ostrava, phía đông bắc Cộng Hòa Czech, vào lúc gần 7 rưỡi sáng thứ Ba, giờ địa phương. Theo thông tin ban đầu, vụ xả súng xảy ra tại phòng khám của khoa Chấn thương chỉnh hình. "Chúng tôi đã bắt giữ kẻ tấn công. Đó là một người đàn ông 42 tuổi, hắn đã tự bắn vào đầu trước khi cảnh sát hành động. Hắn ta đã chết,” cảnh sát thông báo trên Twitter.
Toàn bộ bệnh viện đã được phong tỏa. Một bác sĩ cho biết các nhân viên bệnh viện đã trú ẩn trong các căn phòng, chờ đến khi được cảnh sát thông báo an toàn.
Cảnh sát đã công bố hình ảnh ban đầu của nghi can, cho biết hắn là nam giới, cao khoảng 1 mét 7 và mặc áo khoác màu đỏ. Thống Đốc Ivo Vondrak đã lên tiếng chia buồn trước thảm kịch tại Ostrava, cách thủ đô Prague 300 cây số về phía đông. Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường chỉ trong vòng 5 phút sau khi nhận được tin báo đầu tiên, nhưng nghi can vẫn kịp sát hại 6 người.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising