Wednesday, 28/11/2018 - 08:47:25

Công nhân bất tỉnh vì hít khí độc ở nhà máy nước thải

NAM HÀN – Vào chiều thứ Tư, 4 công nhân đã bất tỉnh trong một vụ ngộ độc khí hydrogen sulfide tại nhà máy xử lý nước thải ở thành phố Busan của Nam Hàn. Là loại khí không màu, có mùi hôi đặc trưng của trứng thối, khí hydrogen sulfide gây ra các triệu chứng nôn mửa, chóng mặt và khó thở. Các nạn nhân bị ngộ độc đã được đưa vào bệnh viện chữa trị. Ngoài 4 người nêu trên, còn 3 công nhân khác cũng có các triệu chứng ngộ độc tương tự, nhưng ở mức độ nhẹ hơn.
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy khí hydrogen sulfide gây ra vụ ngộ độc là kết quả của một phản ứng hóa học, khi công nhân đổ nước thải vận chuyển từ một địa điểm khác vào bồn chứa nước. Nhà chức trách sẽ điều tra nguyên nhân chính xác gây ra vụ ngộ độc khí, bao gồm cả việc kiểm tra xem công nhân nhà máy có tuân theo hướng dẫn an toàn trong quá trình xử lý nước thải hay không.

LHQ: Nơi nguy hiểm nhất đối với phụ nữ chính là… nhà của họ
ÁO – Nhiều người cho rằng, nơi nguy hiểm với phụ nữ thường là quán rượu hay những con đường tối tăm. Tuy nhiên, báo cáo mới của Cơ Quan Chống Ma Túy và Tội Phạm của Liên Hiệp Quốc (UNODC) cho biết, nơi nguy hiểm nhất cho phụ nữ chính là… nhà của họ, dựa trên số lượng các vụ án mạng có nạn nhân là nữ và có liên quan đến vấn đề giới tính. Theo báo cáo của UNODC, trong năm 2017 có khoảng 87,000 trường hợp phụ nữ bị sát hại, trong đó 50,000 thủ phạm là người thân và người tình. Con số này tương đương với việc cứ mỗi 10 phút lại có một phụ nữ bị giết bởi một người mà họ quen biết.
Trong số 50,000 thủ phạm, có 30,000 là tình nhân, và mỗi ngày lại có 137 phụ nữ bị sát hại bởi người thân trong gia đình. Các con số này cho thấy xu hướng đáng lo ngại trên toàn cầu về nạn bạo lực gia đình.
Bất chấp việc các nhà hoạt động đã tổ chức nhiều chương trình để nâng cao nhận thức và xóa bỏ nạn bạo lực với phụ nữ, thì số liệu vẫn tiếp tục tăng lên. Năm 2012, 47% nạn nhân nữ của các vụ án mạng có thủ phạm là người thân hoặc người tình.
Đến năm 2017, tỉ lệ này tăng lên 58%. Trên toàn cầu, tỉ lệ đàn ông là nạn nhân của một vụ giết người cao hơn phụ nữ gấp 4 lần. Tuy nhiên, phụ nữ vẫn chiếm tỉ lệ cao hơn trong những vụ án gây ra bởi người tình, hoặc chồng. Hầu hết là do bạo hành, hoặc do quan niệm về danh dự tôn giáo.
Tính theo khu vực, châu Phi là nơi phụ nữ có nguy cơ cao nhất, kế đến là châu Mỹ, châu đại dương (châu Úc), châu Á, và sau cùng là châu Âu. UNODC cho rằng, báo cáo này là lời nhắc nhở rằng luật pháp cần được điều chỉnh, và thế giới cần thêm các chương trình chống bạo lực với phụ nữ.

Trùm mafia Ý bị bắt sau 15 năm chạy trốn
NAPLES - Cảnh sát Ý mới đây đã bắt giữ một trùm mafia, được coi là một trong những kẻ đào tẩu nguy hiểm nhất đất nước, sau khi tìm ra nơi trú ẩn của hắn gần Naples. Antonio Orlando, thủ lãnh tổ chức mafia Camorra, đã bị bắt sau 15 năm chạy trốn. Theo cảnh sát, trong toàn bộ thời gian đó, Orlando vẫn tiếp tục chỉ huy băng đảng. Các đặc vụ phát hiện dấu vết của nghi can từ một căn chung cư sang trọng ở Mugnano. Nơi này có cả máy chạy bộ và phòng xông hơi, để ông trùm Orlando giữ gìn sức khoẻ. Thậm chí, nơi ở của nghi can còn có một hầm trú ẩn bí mật, được giấu dưới ghế ngồi của phòng tắm hơi.
Khi cảnh sát xông vào, Orlando đang chuẩn bị chuyển tới một nơi trú ẩn mới, và bị bắt trong khi đang tiêu hủy giấy tờ danh tính giả. Orlando đã đầu hàng ngay khi cảnh sát xông vào. Khi lục soát căn chung cư, cảnh sát tìm thấy 6,000 euro tiền mặt và một số tin nhắn từ thuộc hạ của ông ta. Orlando bị truy nã vì tội hoạt động tội phạm có tổ chức. Băng đảng Camorra nổi tiếng với việc buôn lậu ma túy từ Morocco và Tây Ban Nha. Ngoài ra, tổ chức tội phạm này này cũng liên quan đến việc rửa tiền, tra tấn, và thanh toán lẫn nhau.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements