Tuesday, 08/01/2019 - 08:28:31

Công nhân Việt làm việc lậu ở Đài Loan trốn trong tủ lạnh


Ông VN đã ngồi gọn trong tủ lạnh. (Central News Agency)


ĐÀI TRUNG - Trong chiến dịch truy lùng hơn 100 người Việt Nam đến Đài Loan và trốn mất tích, cảnh sát đã tìm thấy một người đàn ông trốn trong tủ lạnh, theo tin của báo Taiwan News cho biết hôm thứ Ba, 8 tháng 1.

Trong cùng ngày, cảnh sát Đài Loan đã tìm thấy bốn thành viên của các nhóm du lịch “mất tích” và bốn công nhân Việt Nam làm việc lậu ở quận Wuqi thuộc thành phố Đài Trung, theo tin của Central News Agency (CNA).

Tin của CNA cho biết, sau khi theo dõi một chiếc xe vận tải đưa người Việt từ thành phố Hsinchu xuống Đài Trung, các đặc vụ cảnh sát đã xông vào một tòa nhà ở quận Wuqi và khám phá bốn thành viên trong nhóm du lịch và ba công nhân bất hợp pháp khác.

Khi nghe âm thanh phát ra từ một chiếc tủ lạnh cũ, các cảnh sát viên mở cửa tủ lạnh và khám phá có một ông Việt Nam đang ngồi co mình núp ở bên trong.

Cảnh sát cho biết người đàn ông Việt Nam này cao 1.60 mét và nặng 50 kg (110 pound). Tin cho biết là ông này đã chạy trốn cảnh sát hơn 1,278 ngày qua. CNA nói rằng ông ta có nhiệm vụ gọi thuê xe cho bốn khách du lịch kể trên.

Tờ Focus Taiwan trích nguồn tin từ Cơ Quan Di Trú Quốc Gia (NIA) cho biết 5 trong số 148 khách du lịch Việt Nam bỏ tour và biến mất ngay sau khi tới Đài Loan vào tháng 12 đã bị bắt hôm thứ Hai, 7/1.

Tính đến chiều thứ Hai, tổng cộng 52 trong số 148 du khách Việt đã được tìm thấy, và cảnh sát đang tiếp tục truy lùng 96 người còn lại.

Chính phủ Đài Loan đang rao thưởng lên tới $130 Mỹ kim, cho bất cứ ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ nhóm hơn 100 du khách Việt Nam “mất tích.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp