Tuesday, 14/01/2020 - 07:34:52

Công Nương Meghan không họp với hoàng gia Anh


Quà lưu niệm mang hình ảnh Hoàng Tử “Em” Harry và Công Nương Meghan, cùng Hoàng Tử “Anh” và Công Nương Catherine được bày bán ở London ngày thứ Ba, 14 tháng 1, 2020. (Peter Summers/ Getty Images)LONDON – Công Nương Meghan được cho là đã không gọi điện thoại tới cuộc họp do Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị chủ trì, để bàn việc vợ chồng cô rút khỏi hoàng gia, vì cho rằng "không cần thiết.”
Ban đầu, Công Nương Meghan dự tính tham gia cuộc thảo luận với Nữ Hoàng Anh, Thái Tử Charles, Hoàng Tử William và chồng là Hoàng Tử Harry, qua điện thoại truyền hình từ Canada. Tuy nhiên, công nương xứ Sussex cuối cùng quyết định rằng cô không cần thiết phải góp mặt, nguồn tin ẩn danh từ Hoàng Gia tiết lộ hôm thứ Ba.

"Cuối cùng, vợ chồng công tước xứ Sussex quyết định rằng công nương không cần thiết phải tham dự vào cuộc họp,” nguồn tin nói. Có vẻ như cô Meghan hài lòng với việc để Harry thay cô thảo luận mặt đối mặt với các thành viên Hoàng Gia Anh về mong muốn của hai vợ chồng, mà cô không cần phải ra mặt.
Cuộc họp được tổ chức tại Sandringham, khu nhà riêng của Nữ Hoàng Elizabeth II tại Norfolk, cách thủ đô London hơn 160 cây số về phía bắc. Trong khi đó, Meghan đang ở Canada cùng con trai Archie. Đây là lần đầu tiên Hoàng gia Anh trực tiếp gặp Harry sau khi vợ chồng anh thông báo rút lui và muốn độc lập tài chính.
Trong thông báo đưa ra sau cuộc họp, Nữ Hoàng Anh cho biết Hoàng Gia vẫn muốn Harry và Meghan giữ vai trò thành viên cấp cao toàn thời gian, nhưng họ "tôn trọng và thấu hiểu" mông muốn được sống độc lập của hai vợ chồng. Nữ Hoàng đã chấp thuận "giai đoạn chuyển tiếp" để vợ chồng Hoàng Tử Harry rút khỏi Hoàng Gia, sống ở cả Anh và Canada, nhưng phải giải quyết "nhiều vấn đề phức tạp.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp