Friday, 30/08/2019 - 07:49:49

Công ty bán lẻ quần áo Forever 21 cân nhắc nộp đơn khai phá sản


Một tiệm Forever 21 tại New York trong hình chụp ngày 28 tháng 8, 2019. (Kyodo News via Getty Images)


Hệ thống bán lẻ quần áo Forever 21 đang cân nhắc nộp đơn xin phá sản vì những nỗ lực tái cấu trúc nợ của họ không mang lại kết quả. Công ty bán lẻ đã tìm cách thức tái cấu trúc để tăng cường vốn điều hành khi họ phải vật lộn với hoạt động kinh doanh.
Những nỗ lực đó đã bị đình trệ, làm tăng khả năng phá sản nhiều hơn. Bloomberg là tờ báo lần đầu tiên loan tin về nguy cơ phá sản của Forever 21.
Nhiều tiệm bán lẻ khác cũng gặp khó khăn như Forever 21, thường là các tiệm ở trong mall, nơi đang giảm dần người mua sắm mặt hàng của họ. Khi doanh số sụt giảm, các công ty vẫn bị đè nặng bởi các cơ sở cửa hàng lớn, đắt tiền ngay cả khi họ đang cần đầu tư vào công nghệ để chống lại sự cạnh tranh từ các thương hiệu trực tuyến mới ra đời như Lulus.
Chuỗi cửa hàng của Forever 21 đang có hơn 815 cửa hàng trên toàn cầu. Phá sản là một công cụ mà các nhà bán lẻ có thể sử dụng để thoát khỏi các hợp đồng thuê mặt bằng không mong muốn. Các nhà bán lẻ như Barneys và Mattress Firm đã nộp đơn xin hỗ trợ để thu hẹp cơ sở của họ.
Nếu phá sản xảy ra, Forever 21 có thể sẽ xuất hiện với một hệ thống cửa hàng mỏng hơn. Tuy nhiên, bất cứ sự đóng cửa nào cũng có thể gây áp lực đối với các chủ nhân của mall cho thuê gian hàng buôn bán, như Simon Property Group và Brookfield Property Partners.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements