Thursday, 26/04/2018 - 08:13:19

Công ty muốn cắt đảo Bé làm nơi du lịch


Một góc đảo Bé ở Quảng Ngãi (Đất Việt)

QUẢNG NGÃI - Nguyễn Thanh, chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết huyện không đồng ý với đề nghị của tập đoàn FLC về việc lấy 61 mẫu hecta ở đảo Bé để làm khu du lịch Bình Châu - Lý Sơn.

Đảo Bé là một trong những đảo có diện tích nhỏ bé nhưng tuyệt đẹp với san hô nhiều màu sắc, được ví như thiên đường Maldives ở Ấn Độ Dương.

Năm 2017, tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thông qua phương án dành gần $2.2 triệu Mỹ kim để thực hiện dự án xây dựng khu vực Lý Sơn - Bình Châu thành Công Viên Địa Chất Toàn Cầu, giai đoạn 2017 - 2024.
Cùng với đó, Quảng Ngãi sẽ hợp tác với Viện Khoa Học Địa Chất Việt Nam hoàn thiện hồ sơ liên quan, sớm trình UNESCO công nhận.

Vì lý do đó mà chủ tịch Thanh của huyện Lý Sơn cho rằng không một đơn vị nào được tác động phá môi trường của đảo Bé. Lý do mà ông Thanh đưa ra là do khu vực đảo Bé đã được quy hoạch để làm Công Viên Địa Chất Toàn Cầu Lý Sơn - Bình Sơn.

Quần thể du lịch Bình Châu - Lý Sơn có diện tích được đề nghị là quy hoạch 1.243 mẫu hecta, thuộc các xã Bình Hải, Bình Hòa, Bình Phú, Bình Châu, huyện Bình Sơn và đảo nhỏ thuộc xã An Bình, huyện Lý Sơn.
Để tạo điều kiện của doanh nghiệp thực hiện dự án trên địa bàn, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký nhiều công văn cấp tốc trong thời gian ngắn, thậm chí còn tính đến cả đề nghị thay đổi vị trí đồn biên phòng Bình Hải để phục vụ dự án. Điều này đã gây tranh luận trong công chúng tranh.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp