Monday, 24/02/2020 - 07:13:26

Công ty Nhật thí nghiệm xe bay chở người


Toyota đã đầu tư gần nửa triệu Mỹ kim vào một nhóm chuyên gia trẻ Cartivator mà phần lớn làm việc tình nguyện để chế xe bay được nói là nhỏ nhất thế giới. Chiếc này có thể được dùng để thắp đuốc Thế Vận Hội Hè 2020 tại Nhật Bản. (Cartivator/ Twitter)


TOKYO – Hãng du hành trên không SkyDrive thông báo hãng này đã bắt đầu thử nghiệm xe bay có người lái từ đầu năm nay. Đây là lần đầu tiên xe bay có người lái được thử nghiệm tại Nhật.
Các chuyến bay trước đó của SkyDrive đều không có người lái và được điều khiển từ xa. SkyDrive là công ty do các kỹ sư trẻ từng làm việc ở Toyota thành lập vào tháng 7, 2018, có trụ sở tại Tokyo. Hãng này lên kế hoạch tổ chức một buổi bay trình diễn vào hè năm nay và bắt đầu bán xe vào năm 2023.
Xe bay SkyDrive có một chỗ ngồi, cao 1.6 mét, chiều dài và chiều rộng đều khoảng 3.6 mét. Mỗi góc xe được gắn một cặp cánh quạt, giúp chiếc xe lơ lửng trên không. SkyDrive không tiết lộ thông tin chi tiết về các chuyến bay thử có người lái. Tuy nhiên, hãng này khẳng định sẽ tiến hành thêm nhiều thử nghiệm để bảo đảm an toàn.
Ngoài SkyDrive, một số công ty khác cũng đang nghiên cứu phát triển xe bay, trong đó có Airbus và Uber. Xe bay được kỳ vọng giúp giảm kẹt xe và hỗ trợ cứu người trong những trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, trước khi phương tiện này được sử dụng rộng rãi, thế giới cần thiết lập các tiêu chuẩn an toàn, quy tắc giao thông và xây dựng hệ thống kiểm soát để tránh va chạm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp