Wednesday, 09/05/2018 - 08:13:08

Công ty nói dối, dân ở chung cư cao cấp bị thiếu nước sạch


Xe bồn mang nước đến cho cư dân sống trong chung cư Mulberry Lane. (Báo Đấu Thầu)

HÀ NỘI - Trong mấy ngày qua, theo tin của báo Đấu Thầu, hơn 400 hộ dân sinh sống tại tòa A chung cư Mulberry Lane bất ngờ bị cắt nước sinh hoạt. Chừng hai giờ sau, bốn tòa B, C, D, E với hơn 1,000 căn hộ lần lượt mất nước. Ban quản lý chung cư không thông báo trước khiến các gia đình không kịp trở tay.
Như hầu hết cư dân Mulberry Lane, bà Thu nghĩ chỉ mất nước vài tiếng, lâu lắm là một đêm, không ngờ sáng dậy vòi không có một giọt. Tất cả quần áo, bát đĩa đang rửa và giặt dở đành để lại. Nhà cửa bẩn thỉu, bốc mùi.

Bà Thu nói với báo Đấu Thầu, "Có ít nước lọc, ưu tiên dùng đánh răng cho hai con, việc tắm giặt thì đành chạy sang nhà bố mẹ. Cực nhất là việc vệ sinh, bọn trẻ không nhịn được. Mùa hè nóng nực, vợ chồng không dám uống nước."

Sau nhiều ngày mất nước, xe téc (xe chở bồn nước) được mua về và người dân tự xách nước lên nhà.
"Ban quản lý cung cấp lượng nước nhỏ giọt, luân phiên với thời gian hạn hẹp nên phần đông các gia đình đi làm đã mất cơ hội hứng nước, dù may ra thì được vài xô," bà Thu nói.

Trong ngày thứ Tư, công ty Nước Sạch Hà Đông và ban quản lý chưa thông báo bao giờ có nước trở lại như trước.
"Chúng tôi phải sống trong cảnh mất nước thế này nhiều ngày là không thể chấp nhận được", một cư dân xếp hàng để hứng hai xô nước từ chiếc vòi nhỏ ở dưới sân lúc 10 giờ đêm nói.

Bàu trách nhiệm cấp nước cho khu đô thị cao cấp Mulberry Lane, ông Nguyễn Văn Dũng, chủ tịch Nước Sạch Hà Đông, cho biết công ty đã mua nước sông Đà để cấp cho các khu đô thị. Do nguồn nước sông Đà bị giảm áp suất trong mấy ngày nên nguồn nước cấp đến trạm bơm Đại Mỗ bị thiếu, nước đến khu Mulberry không nhiều như mọi ngày.

Ông Dũng nói rằng công ty đang sử dụng bơm tăng áp bơm về khu đô thị Dương Nội, khu đô thị Mỗ Lao. Các tòa nhà Mulberry Lane ở cuối đường ống nên nước đến trễ hơn.

"Do nước thiếu nên phải cấp luân phiên cách sáu giờ cho mỗi khu vực. Chúng tôi sẽ kiểm tra thông tin mất nước ở khu Mulberry," ông Dũng nói.

Thế nhưng trái với ý kiến của ông Dũng, đại diện đơn vị cung cấp nước sạch sông Đà cho biết, khu Mulberry Lane không phải do nước sông Đà cung cấp mà là nguồn nước ngầm do công ty Nước Sạch Hà Đông khai thác. Do nguồn nước ngầm thiếu nên nước đến khu dân cư bị ảnh hưởng.

"Sự việc rò rỉ đường ống từ ngày 3/5 được chúng tôi khắc phục, nhiều khu vực sử dụng nước sông Đà đã được cấp nước đầy đủ. Việc công ty Nước Sạch Hà Đông thông báo nguồn nước thiếu do ảnh hưởng nước sông Đà là không chính xác," người đại diện nước sông Đà nói.

Trong khi chờ đợi việc cung cấp nước trở lại bình thường, cư dân ở chung cư Mulberry Lane phải chịu cảnh nhà bẩn thỉu, chén đĩa chất đống. Bà Thu phải đến cơ quan để đánh răng, rửa mặt vì nhà không có nước.
Trong hơn ba ngày, bà Thu phải đến cơ quan làm việc từ 7 giờ sáng, sớm 30 phút, để có cơ hội dùng phòng vệ sinh lúc vắng người. "Chung cư mất nước, cuộc sống gia đình tôi bị đảo lộn," bà nói.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp