Wednesday, 13/11/2019 - 08:09:04

Costco nhắc khách hàng đề phòng coupon giả


Phiếu coupon... giả xuất hiện trên Facebook.


Hãng Costco lâu nay vẫn nổi tiếng với các đợt giảm giá hàng hóa khá thường xuyên và hào phóng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng Costco mới đây đã khá thất vọng khi biết rằng tin tức về việc Costco phát hành coupon trị giá $75 Mỹ kim hóa ra chỉ là một trò lường gạt.
Hãng Costco đã viết trên trang Facebook chính thức rằng, khách hàng không nên tin vào lời đồn rằng hãng này đang phát coupon trị giá $75 Mỹ kim. Vụ lừa đảo xuất hiện đầu tiên trên Facebook, qua bài viết khuyến khích khách hàng bấm vào một đường link lạ, để đổi lấy một coupon $75 Mỹ kim của Costco. Để mở coupon này, người dùng phải chia sẻ bài đăng lên mạng xã hội và cung cấp một số thông tin cá nhân.
Tin đồn lan truyền nhanh nhờ được nhiều người chia sẻ trên trang cá nhân của họ. Đường link trên Facebook trên thực tế không có liên quan gì với Costco. Trên trang web chính thức, Costco cho biết hãng này không phát coupon $75 Mỹ kim và tin đồn hiện nay là lừa đảo. Costco cũng cám ơn các khách hàng đã thông báo cho hãng về sự việc.

Một số người dùng mạng nói rằng ngay từ đầu họ đã nghi ngờ tin tức về coupon, vì nó “quá tốt đến nỗi không thể là sự thật.” Một đại diện Costco nói hãng này không bao giờ đưa ra các lời đề nghị phát coupon trên mạng xã hội. Hãng Costco chỉ đăng các chương trình giảm giá lên trang web chính thức, và không chấp nhận bất kỳ coupon nào không do Costco phát hành.
Đây không phải lần đầu tiên tin đồn về coupon giả của Costco xuất hiện. Vào cùng thời gian này vào năm ngoái, một vụ lừa đảo tương tự cũng xuất hiện, với tin đồn rằng Costco đang phát coupon mua hàng nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập công ty.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements