Wednesday, 08/04/2020 - 06:46:11

Covid-19 xuất hiện trên 4 hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ

Hải quân Hoa Kỳ cho biết một thủy thủ trên hàng không mẫu hạm USS Nimitz đã xét nghiệm dương tính với nCoV hồi tuần trước, sau khi có triệu chứng bệnh. Sự việc khiến USS Nimitz trở thành hàng không mẫu hạm thứ tư của Hải Quân phát hiện người nhiễm Covid-19.

Thủy thủ này đã được đưa khỏi tàu và cách ly, trong khi các binh sĩ có tiếp xúc gần được giám sát theo hướng dẫn của Trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh CDC.

Một thủy thủ khác của tàu USS Nimitz cũng dương tính với coronavirus, nhưng không có mặt trên tàu trong thời gian gần đây.

"Tàu Nimitz đã chuẩn bị khu cách ly để giảm nguy cơ lây nhiễm và dễ dàng theo dõi triệu chứng của thủy thủ. Mọi người đang ở chung một chỗ và được kiểm tra thường xuyên,” Trung Tá John Fage, phát ngôn viên Hạm đội 3 Hải Quân, cho biết ngày thứ Tư.

Thông tin được công bố trong lúc USS Nimitz chuẩn bị ra khơi làm nhiệm vụ. Hải Quân không cho biết ca nhiễm Covid-19 có làm ảnh hưởng tới lịch trình của tàu hay không.

Trước đó, hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan neo đậu ở Nhật Bản và USS Carl Vinson đang bảo dưỡng ở Washington cũng đã phát hiện một số trường hợp nhiễm Covid-19. Tình trạng nghiêm trọng nhất xảy ra trên hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt, khi ít nhất 155 thủy thủ đã dương tính với coronavirus.

Chiến hạm này đã ngưng hoạt động từ ngày 26 tháng 3 và cập cảng đảo Guam để xét nghiệm cho binh sĩ. Hạm Trưởng Brett Crozier đã bị cách chức sau khi để lộ cho truyền thông lá thư ông gởi Hải Quân kêu gọi cho di tản thủy thủ đoàn.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising