advertisements
Monday, 10/05/2021 - 06:23:44

Covid tại VN: 50,000 người cách ly tại Bắc Ninh, 135 doanh nghiệp có công nhân nhiễm dịch tại Vĩnh Phúc


Một người đang đạp xe trên đường phố vắng tanh tại Hà Nội, nơi đang có lệnh giới nghiêm trong ngày thứ Hai, 10 tháng 5, 2021 vì sự lây lan đang bùng lên của dịch Covid-19. (Nhac Nguyen/ AFP via Getty Images)

Vì có 14 người bị nhiễm Covid-19, toàn tỉnh Bắc Ninh phải cách ly hơn 50,000 học sinh, giáo viên tại các trường học.

Trong số 14 giáo viên và học sinh bị Covid, có 10 người được điều trị tại bệnh viện tỉnh Bắc Ninh, bốn em còn lại được điều trị tại Hà Nội.

Qua điều tra, đến nay toàn tỉnh có 511 học sinh, giáo viên thuộc thành phần F1, tức là có tiếp xúc trực tiếp với một trong 14 bệnh nhân nhiễm Covid. Hơn 10,000 học sinh, giáo viên thuộc F2 (tiếp xúc với F1), và hơn 38,000 học sinh, giáo viên thuộc thành phần F3.

Sở Giáo Dục tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trong các cơ sở giáo dục tiếp tục nghỉ học từ thứ Hai để phòng, chống dịch.

Theo báo Tuổi Trẻ Online, trong số 14 giáo viên, học sinh mắc Covid-19, hầu hết các trường hợp này đều liên quan đến ổ dịch huyện Thuận Thành.

Tại Trường Trung Học Kinh Bắc ở huyện Thuận Thành, có ít nhất 6 học sinh mắc Covid-19. Trong đó có hai em học sinh ở xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành đi bê tiệc đám cưới ở xã Mão Điền hôm 30-4 và bị lây nhiễm. Sau đó, 4 học sinh cùng lớp là F1 cũng dương tính với Covid-19.

Cũng tại Bắc Ninh, một nữ công nhân của công ty Samsung đã nhiễm Covid-19 và từng dự đám cưới ở Chí Linh, Hải Dương.

Bệnh nhân này là cô N.T.T., 28 tuổi, trú Ninh Chấp 6, Thái Học, Chí Linh. Cô ta làm việc cho công ty Samsung Bắc Ninh. Từ ngày 26/4 tới nay, nữ bệnh nhân ở nhà do công ty cho lao động tạm nghỉ. Sáng 1/5, cô T. đi xe máy về xóm Nội, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh để thăm quê ngoại. Trưa cùng ngày, cô về Chí Linh. Sáng hôm sau, T. đi dự đám cưới nhà hàng xóm, tiếp xúc với nhiều người. Đầu giờ chiều, bệnh nhân lại đi xe máy về Mão Điền. Đến chiều tối, cô ta quay về nhà.

Từ ngày 3/5 đến cuối tuần qua, bệnh nhân ở nhà, không đi đâu xa, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình. Đến Chủ Nhật, sau khi biết tin xóm Nội, xã Mão Điền, có 6 người mắc Covid-19, cô T. đi khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày thứ Hai, cô ta có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trong khi đó tại tỉnh Vĩnh Phúc, ban quản lý các khu công nghiệp trong tỉnh cho biết đã có hơn 100 công ty sản xuất có công nhân liên quan đến các ca mắc Covid-19. Toàn tỉnh ghi nhận thêm 6 công nhân thuộc 4 doanh nghiệp đã tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân Covid-19.

Có hai người thuộc công ty Thép Việt Đức, trong đó một người ở Yên Dương (Tam Đảo) và một ở Bình Định (Yên Lạc).

Tính đến chiều thứ Hai, 10/5, tỉnh Vĩnh Phúc có 135 doanh nghiệp có công nhân liên quan đến ca mắc Covid-19. Tổng số công nhân có liên quan là trên 3,600 người.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements