Thursday, 23/09/2021 - 09:05:09

Covid VN: Số tử vong vượt trên 18,000; dân lái xe ùa về miền Tây


Nhiều người tự ý về quê đã bị kẹt lại khu vực giáp ranh giữa Cần Thơ và Hậu Giang ngày thứ Năm. (Báo Zing)


SÀI GÒN - Tính đến hết thứ Năm, tổng số người chết vì Covid-19 tại Việt Nam đã lên tới 18,017 người. Đó là con số chính thức do Bộ Y Tế cung cấp. Cũng theo Bộ này, Sài Gòn đã có số tử vong 15,160.

Mười thành phố hay tỉnh khác có số tử vong cao kế tiếp là Bình Dương 1,798 người chết, Long An 405, Đồng Nai 399, Tiền Giang 331, Đồng Tháp 205, Tây Ninh 121, Khánh Hòa 84, Cần Thơ 79, Đà Nẵng 66, Hà Nội và Bình Thuận cùng có 56 thiệt mạng.

Trong những tin liên quan khác, hàng trăm người đã lái xe máy rời Sài Gòn để về quê ở miền Tây hôm thứ Năm, theo tin của báo Zing. Trước số người chạy xe về quê quá đông, cảnh sát giao thông ở tỉnh Sóc Trăng đã xuất hiện để chặn đường và dẫn đường cho hàng trăm công dân tỉnh này lái xe máy về các khu cách ly tập trung.

Vào đêm thứ Năm, cảnh sát giao thông dẫn 43 người đi xe máy chạy về khu cách ly của huyện Long Phú. Đây là dân Sóc Trăng tự ý về quê, được công an tỉnh Hậu Giang đưa về từ khu vực giáp ranh Cần Thơ rồi bàn giao cho công an Sóc Trăng tại cửa ngõ vào tỉnh này.

Trưởng phòng công an Sóc Trăng cho biết ba ngày qua có gần 350 người từ Sài Gòn chạy xe máy về quê. Tại Sóc Trăng hiện nay, người dân bị cấm ra đường từ 9 giờ tối đến 4 giờ sáng hôm sau.

Cũng tại Long An, trong ngày thứ Năm, gần 140 người đã chạy xe máy mang theo hành lý từ Long An về quê thuộc các tỉnh Đồng Tháp, An Giang để tránh dịch.

Tuy nhiên, khi đến khu vực giáp ranh giữa huyện Tân Thạnh (Long An) và huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) thì họ không thể qua được chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 giữa hai địa phương.

Họ bị kẹt lại giữa đường và ngồi vào các hiên nhà dân, dưới bóng cây để nghỉ ngơi. Đa số những người về quê tự phát này là công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp tại huyện Đức Hòa, Bến Lức.

Tại thành phố Cần Thơ, từ sáng sớm thứ Sáu, 9 quận, huyện được nới lỏng ngoại trừ 9 phường vẫn bị phong tỏa chặt chẽ gồm An Hòa, An Khánh, Cái Khế, Hưng Hợi, Tân An, Xuân Khánh (quận Ninh Kiều) và Hưng Phú, Phú Thứ và Tân Phú (quận Cái Răng).

Người dân tại đây không tụ tập quá 10 người, không tự ý di chuyển ra khỏi thành phố hoặc đến địa phương có nguy cơ cao về dịch Covid-19. Tuy dân được phép di chuyển, các chợ như chợ dân sinh, chợ tự phát vẫn chưa được phép hoạt động. Chỉ có các siêu thị, cửa hàng tiện ích được phép hoạt động trở lại.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements