advertisements
Saturday, 14/05/2022 - 09:42:40

Mỹ, Úc, Á, Âu, ở đâu cũng chống cộng


Người biểu tình kêu gọi thả các tù nhân chính trị nhân dịp Thủ Tướng CSVN Phạm Minh Chính đến Tòa Bạch Ốc ngày 13 tháng 5, 2022. (RFA)

https://www.facebook.com/RFAVietnam/videos/1604098813300081


Bài VI ANH

 

Tin mới đây, thứ Sáu, ngày 13 tháng 5, 2022, RFA cho biết: Biểu tình yêu cầu Việt Nam [cộng sản] thay đổi chính trị, cải thiện nhân quyền. Khoảng 100 người Việt đã tập trung về trước Tòa Bạch Ốc tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào sáng ngày 13/5 nhằm phản đối Hà Nội đàn áp nhân quyền. Mọi người mang theo cờ Việt Nam Cộng Hòa, chân dung của những tù nhân lương tâm đang bị cầm tù tại Việt Nam, cùng hàng chục băng rôn, biểu ngữ với nội dung hầu hết là phản đối nhà cầm quyền Hà Nội đàn áp nhân quyền, bóp nghẹt tiếng nói tự do trong nước và bắt bỏ tù hàng trăm người đấu tranh cho tự do, nhân quyền ở Việt Nam.

 

Có mặt trước khu vực Tòa Bạch Ốc từ lúc sáng sớm, ông Nghị đến từ tiểu bang Philadelphia cho biết nguyên do ông tham dự cuộc biểu tình này, “Bữa nay nghe nói là ông Phạm Minh Chính tới đây để tham dự Hội Nghị Asean thì mình cũng phải tới đây để chứng tỏ cho những người cộng sản thấy rằng là người Việt Nam vẫn còn có một số rất đông những người yêu chuộng tự do, không chấp nhận sự độc tài.”

 

Tin VOA thứ Bảy, ngày 14 tháng 5: Người Mỹ gốc Việt ủng hộ thắt chặt quan hệ hai nước, nhưng khuyên Biden chớ tin cộng sản. Đại diện ban tổ chức cho biết cộng đồng người Việt ủng hộ thắt chặt quan hệ Mỹ - Việt vì quyền lợi của nước Mỹ, nhưng cũng hi vọng chính quyền Biden có thể có những điều chỉnh phù hợp trước thành tích nhân quyền của Việt Nam.

Đài VOA cũng có phát một video cho thấy Thủ Tướng CSVN Phạm Minh Chính tỏ ra vô giáo dục, đã chưởi thề. Camera quay cảnh thủ tướng Việt Nam tán gẫu thân mật, kể chuyện ở Tòa Bạch Ốc. Thủ tướng Phạm Minh Chính trò chuyện bằng ngôn ngữ thân mật với các quan chức Việt Nam khác khi ông kể về trải nghiệm của ông tại Nhà Trắng. “Rõ ràng sòng phẳng, mẹ nó, sợ gì!” ông nói. Nhưng ông dường như không để ý camera của Bộ Ngoại Giao Mỹ đang ghi hình và phát trực tiếp.

 

Người Việt đã từng biểu tình chống Tổng Bí Thư CSVN Nguyễn phú Trọng ngày 7 tháng 7, 2015, và mấy năm trước cũng biểu tình chống hai chủ tịch nước CSVN Trương Tấn Sang, Nguyễn Minh Triết, thủ tướng VC Phan Văn Khải công du Mỹ và Canada. Người Việt biểu tình chống chủ tịch nước CSVN Trần Đức Lương ở Pháp, Hòa Lan, và Bỉ. Người Việt biểu tình chống thủ tướng Dũng ở Úc, ở Đức. Người Việt biểu tình chống CS khiến CS phải tắt chương trình truyền hình Việt Cộng VT4 ở Úc. Người Việt chống đoàn văn công của CSVN sang Úc trình diễn để tuyên truyền quốc ngoại. Mỹ, Úc, Á, Âu ở đâu, lúc nào xuân hạ thu đông bốn mùa, người VC nào xuất hiện, việc gì của VC làm công khai ở hải ngoại, người Việt cũng chống, cũng biểu tình chống. Chống 47 năm, chống quá nhiều vụ, nhiều tên nên không nhớ hết. Và chắc chắn còn chống nữa, chống tới khi CSVN không còn thống trị ở nước nhà VN làm khổ đồng bào, đất nước lao đao.

 

CS Hà Nội là chế độ chánh trị gì mà người cầm đầu đi đâu, lời nói và hành động chỗ nào cũng bị chính đồng bào mình người Việt ở hải ngoại chống đối. Tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng, thậm chí văn công đi Mỹ, đi Âu, đi Úc nơi nhiều người Việt định cư, người Việt đều hàng hàng lớp lớp biểu tình chống. Đa số CS phải vào cửa hông ra cửa hậu.

Còn việc làm và lời nói của CS Hà nội mới nghe qua tuy ngọt mật, nào “Duyên Dáng VN,” nào Việt Kiều là “khúc ruột ngàn dặm của quê hương, bộ phận không tách rời của dân tộc,” nhưng thực tế đoàn văn công VC đi tới đâu bị tẩy chay tới đó, bị biểu tình tơi bời, chống cái văn hóa CS nọc độc, tuyên truyền bịp bợm.Tiếng nói phát thanh phát hình đi tới đâu là bị biểu tình “tắt đài” ở đó.

 

Mà số người biểu tình ở Mỹ, ở Úc - tuy thì giờ là tiền bạc, tuy đất rộng đường dài , Úc chiếm nguyên một châu, Mỹ chiếm gần nửa tây bán cầu - mà lúc nào cũng có hàng ngàn người bỏ công ăn việc làm, lặn lội đến để chống CS.

 


Biểu tình chống Cộng Sản Việt Nam nhân dịp Thủ Tướng CSVN Phạm Minh Chính đến Tòa Bạch Ốc ngày 13 tháng 5, 2022. (RFA)

 

Chế độ CS Hà Nội là chế độ gì toàn diện của Đảng Nhà Nước mà biểu tượng đảng kỳ, và quốc kỳ bị đồng bào gọi là cờ máu, chỉ ru rú như gián ngày trong bốn bức tường của sứ quán, ló ra đâu là bị đồng bào biểu tình triệt hạ. Trong khi đó quốc kỳ VN Cộng Hòa dù không còn pháp nhân công pháp nữa, vẫn chẳng những được người Việt Hải Ngoại chào kính mà còn được dân chúng và nhiều chánh quyền địa phương ở ngoại quốc công nhận như biểu tượng, di sản tự do, dân chủ, nhân quyền VN - là chính nghĩa đối đầu với CS Hà Nội.

 

Những câu hỏi này người Việt hải ngoại đã trả lời quả quyết từ lâu, từ khi dùng thuyền nan vượt đại dương, gạt nước mắt tạm rời nước nhà đi tìm tự do cho mình và hy vọng đem lại tự do cho bà con còn bị kẹt ở lại. Và người Việt hải ngoại cũng đã và đang làm cho dân chúng và chánh quyền nhiều nước trên thế giới, nơi có người Việt định cư ít nhiều đã tỏ rõ.

 

Người Việt hải ngoại không chống đất nước và nhân dân VN. Việt Nam vẫn là nước nhà của người người Việt hải ngoại. Người dân Việt vẫn là đồng bào của người Việt hải ngoại. Người Việt hải ngoại chống là chống cái chế độ độc tài của CS, cái chủ nghĩa CS độc tài đảng trị, toàn diện mà CSVN áp đặt lên quốc gia dân tộc VN. Người Việt hải ngoại chống nhà cầm quyền để quyền lợi Đảng CS trên quyền lợi dân tộc, làm cho xã hội VN băng hoại vì nạn tham nhũng, vì nạn sang đoạt đất ruộng của dân, gây kỳ thị Bắc Nam, nhà tu không được yên ổn tu hành, đồng bào thiểu số không được nâng đỡ. Chủ nghĩa mà nhà cầm quyền đang lấy làm ý thức hệ là chủ nghĩa mà nhân loại trong đó có người Việt trong ngoài nước đều biết, là một chủ nghĩa thử nghiệm thất bại nhưng sát nhân, đã giết hàng triệu triệu người, trong đó ác độc nhứt là giết chính đồng bào mình, như ở Liên Xô với Staline, ở Trung Cộng với Mao Trạch Đông, ở VNCS với Hồ Chí Minh.

 

Trên thế giới, ngoài nước VN, lần đầu tiên xuất hiện và đang hình thành một VN hải ngoại như Pháp Quốc hải ngoại thời Đức Quốc Xã chiếm Pháp, gắn bó với nhau qua mẫu số chung chống CS Hà Nội, tiếp tay đem lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho 91 triệu đồng bào trong nước. Hàng 300 ngàn Nguyễn Trường Tộ trẻ trung được trang bị khoa học tiền tiến của Tây Phương, ngay trong lòng văn minh Tây Phương. Hàng triệu những nhà ngoại giao dân gian, làm công tác ngoại giao giữa dân với dân, làm công tác dân vận với người địa phương nơi quê hương thứ hai, làm chánh trị với chánh quyền dân cử để tạo áp lực gián tiếp với CS Hà nội, và đấu tranh trực diện với CS Hà Nội từ ý thức hệ chánh trị đến kinh tế, văn hóa, xã hội trên bình diện thực tế sinh động.

 

Thế nên dù gồm thâu được giang sơn, “nắm” được người dân trong nước như những con tin, bòn vét tiền rừng bạc biển của đất nước, thuế má mồ hôi nước mắt của 91 triệu dân Việt trong nước, có an ninh lộ trình bang giao, có túi bạc ngân sách quốc gia kè kè, mà CS Hà Nội đi tới đâu đều phải vào cửa hông ra cửa hậu. Ở Mỹ, ở Âu, ở Á, ở Úc, ở đâu người Việt cũng chống Cộng. Và nhiều dấu chỉ cho thấy còn chống dài dài, cho đến khi nào không còn CS mới thôi.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements