Monday, 04/05/2020 - 06:19:44

Cù cấm cười


Ngoại Trưởng Mike Pompeo trong cuộc họp báo tại Bộ Ngoại Giao ngày 29 tháng 4, 2020. (Andrew Harnik / Pool / AFP via Getty Images)


Bài NGUYỄN ĐẠT THỊNH

Cười vì bị ông Pompeo cù là việc vô cùng nguy hiểm, nhưng bị cù mà vẫn tỉnh bơ, không nhột, không cười lại là bí kíp rất khó học, một thứ “cung phu” (Kung Fu) trấn sơn của võ phái Kim Dung đã thất truyền từ năm 1975, năm bỏ Saigon, cỡi tam bản qua Cali ăn nhờ, ở đậu.
Tên trước của ông Pompeo là Mike -Mike Pompeo- Ngoại Trưởng Huê Kỳ. Hôm Chủ Nhật mùng 3 tháng 5, 2020 Pompeo họp báo xác nhận việc Tổng Thống Trump khẳng định là con Coronavirus được phù thủy Tập Cận Bình nhốt trong bầu rượu Mai Quế Lộ, rồi nghiêng miệng bầu về hướng Mỹ Quốc, mở nắp hồ lô, đọc thần chú úm ba la, thả nó ra là chuyện chính xác, chứ không phải tin đồn vô căn cứ.

Tổng Thống Trump khẳng định là ông không ngờ con Coronavirus - sản phẩm made in China- mà lại có sức tàn phá khiếp đảm đến như vậy. Do bất ngờ, ông không nghĩ đến việc mua máy thở cho bệnh nhân giải quyết cái khổ nghẹt thở, và quên mua mặt nạ để bác sĩ không cần giải phẫu bệnh nhân bằng một tay -tay kia bịt mũi- không cho con vi khuẩn Coronavirus xâm nhập nội tạng.
Tổng thống kết tội Tập Xính Xáng là đúng; tay này có kinh nghiệm nuôi vi khuẩn; chuồng nhốt vi khuẩn Coronavirus là viện vi trùng học Wuhan -phiên âm qua tiếng Việt gọi là Vũ Hán.
Ông Pompeo không chỉ là một ngoại trưởng hạng xoàng như những ngoại trưởng khác; trước khi được tổng thống nâng đỡ lên hàng ngoại trưởng, ông đã từng làm giám đốc CIA, xa hơn nữa, ông là một đại úy kỵ binh, như những danh tướng Trần Quang Khôi, Lý Tòng Bá.

Xuất hiện trong chương trình “This Week” của ABC, Pompeo bảo khán giả ông có vô số bằng cớ -enormous evidence - là con vi khuẩn Coronavirus được thả từ Viện Vi Trùng Học Vũ Hán để bay -non stop- sang Mỹ.
Mặc dù mạnh miệng tố cáo như vậy, nhưng Pompeo cũng nhìn nhận là toàn thể hệ thống 17 cơ quan tình báo Mỹ, chưa cơ quan nào chứng minh được là đám vi khuẩn đó là “vi khuẩn nuôi” -man-made- chứ không phải vi khuẩn rừng- sống bằng cách hút máu dơi.
Nhiều viên chức cao cấp của Mỹ, kể cả những người ủng hộ giả thuyết “viện vi trùng học Vũ Hán can dự vào việc thả vi khuẩn sang Mỹ” cho rằng việc này có thể là một tai nạn xảy ra trong viện vi trùng học.
Tuy nhiên, ông Pompeo vẫn khăng khăng chỉ trích Đảng Cộng Sản Trung Quốc và chỉ trích đảng trưởng Tập Cận Bình; nhà lãnh đạo này đã quyết liệt từ chối đề nghị cho chuyên viên Mỹ đến quan sát Viện Vi Trùng Học Vũ Hán.

Pompeo nói, "Việc Trung Quốc trục xuất các ký giả Mỹ cho thấy ác ý của họ; họ ngăn cấm không cho phóng viên quan sát hầu tường thuật sinh hoạt của Viện Vi Trùng Học Vũ Hán, trong lúc các chuyên viên y tế người Hoa cũng bị bóp họng, không dám nói lên nhận xét của họ về việc Trung Quốc xuất cảng con vi khuẩn Coronavirus."
Việc này xảy ra ngày 17 tháng Ba vừa rồi; Trung Quốc trục xuất phóng viên của ba tờ báo Mỹ -The Washington Post, The New York Times, và The Wall Street Journal- để trả đũa việc Mỹ không cho phóng viên Trung Quốc vào căn cứ quân sự.
Cả tổng thống lẫn ngoại trưởng đều đề quyết là Trung Quốc chủ trương tạo ra nạn đại dịch Corona, thì quyền tổng giám đốc Nha Tình Báo Richard Grenell cũng không thể ngồi yên được; ông Grenell ra thông cáo nói Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia DNI -Director of National Intelligence - đang nỗ lực truy tìm trách nhiệm của Viện Vi Trùng Học Vũ Hán.

Trả lời cuộc phỏng vấn của phóng viên đài Fox News, Trump nói, "Tôi không được phép tiết lộ chi tiết về việc đó; nhưng tôi nghĩ là họ đã lầm lẫn khiếp đảm, mà vẫn không chịu nhận lỗi."
Điều ông Trump gọi là “lầm lẫn khiếp đảm” -horrible mistake- là 3 triệu rưỡi (3,516,381) người vướng bệnh và 245,617 người bị con vi khuẩn Corona giết chết; hai con số này gia tăng mỗi ngày.
Nếu chính phủ Mỹ tiếp tục luận điệu buộc tội, như họ đang làm, thì chỉ trong một thời gian ngắn nữa dư luận quốc nội và dư luận thế giới sẽ đòi họ chứng minh, và dù họ chứng minh được hay không, thì bước thứ nhì cũng sẽ là chiến tranh.

Đó là diễn tiến của cuộc chiến tranh Trung Đông xảy ra do việc chính phủ Bush đề quyết là tổng thống Iraq Saddam Hussein đang chế tạo WMD -weapons of mass destruction- vũ khí có tầm sát hại hàng loạt.
Tổng Thống George W. Bush đưa quân sang tấn công Iraq, bắt sống Saddam, treo cổ ông ta, với cái giá $1 ngàn tỷ chiến phí, mà vẫn không tìm ra cái gọi là WMD.
Lần này chiến tranh súng đạn chưa xảy ra, mà Mỹ đã tổn phí $2 ngàn tỷ tiền nợ rồi, liệu con cháu chúng ta trả đến kiếp nào cho hết?!
Xin thận trọng đến mức tối đa thôi. Khai chiến bao giờ cũng dễ hơn dứt chiến.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Cù cấm cười
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Người Việt Hải Ngoại ngán việc Tg Thống CHÂM tối ngày hay "tuýt tuýt" nhưng vẫn khoái ông về việc ông phang tới tấp vào đầu họ TẬP, và nhân con VÍ-CỒ Hán-Vù, xin lỗi, tôi nói nhầm, con CÔ-VID HÁN-VÙ (covid Hán vũ) đang làm điên đầu họ Tập, cứ đổ thừa là do các nhà bác học Tầu đã để nó sổng chuồng làm loạn bốn phương. ĐÚNG HAY SAI, ĐÂU CẦN BIẾT (!!!!!!), nhưng thấy họ Tập ÔM ĐẦU MÁU mà kêu la mà hoan nghênh Tg Thống Châm....
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Vô Ngã Mỹ mở năm sáu mặt trận một lúc, từ A-phú-hãn tới Trung Đông... ---Đại Tá Nguyễn hỏi: "thế Mỹ đã CHỬA SƠ ?", xin lỗi tôi nói nhầm, Đại Tá Nguyễn hỏi "Mỹ đã sợ chưa ?" --- Đại Tá GÃI đúng vào CHỖ NGỨA của dân CAO BỒI: họ đâu có ngán !!!!!!!!!!!
NGHIA LE đã nói: Đừng lo , không có chiến tranh gì đâu . ĐỖ THỪA + CHỤP MŨ chỉ là ngón nghề bình thường học lóm của vncs để đánh lạc hướng dư luận việc chỉ thong dong chơi golf vì cho đó là FAKE NEWS ' a HOAX from democrats mà đã đem nước " AMERICA GREAT AGAIN " lên HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI về số người bị nhiễm kể cả số người chết ĐỨNG ĐẦU THẾ GIỚI , người "DÂN MỸ CÒN KHÔN " lại có tỷ lệ hơn 60% nên cố đánh lạc hướng cho họ quên đi để mong vớt vác phiếu trong kỳ bầu cử sắp tới , chớ đâu có việc đánh đấm gì mà phải lo .
Phiet Pham đã nói: Không ai lạ gì ông Trung Tá Tâm lý chiến Nguyễn Đạt Thịnh! Ở trên đời này không ai giỏi về VÕ MIỆNG như ông! Đáng phục!
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Mỹ đòi đưa người đến Vũ Hán điều tra vụ covid-19, trong khi, vì thể diện mình là một siêu cường, Tầu từ chối : CÀNG TỐT THÔI ! Đó chính là cái CỚ để Mỹ gieo NGHI NGỜ là con cô-vi đã sổng chuồng từ phòng nghiên cứu ở Vũ Hán. Còn Tầu thì nhân dịp thế giới đang bàng hoàng vì con cô-vi, đã nhân dịp này CHẸN HỌNG VN ở Biển Đông, cho nên đối với người Việt, chuyện Mỹ QUẤY PHÁ Tầu bằng con Cô-vi là việc quá hay. Còn chuyện chiến tranh ? Thì Mỹ đang GÂY CHIẾN với Tầu Cộng về thương mại và Tầu Cộng đang ÔM ĐẦU MÁU đó mà.
domuoi đã nói: Đây là thời cơ "vàng " cho tờ Viễn Đông vì hiện nầy người VN đang tẩy chay báo Người Vẹt vị chủ trương đăng tin ba xạo ,tào lao ,muốn đuoc vậy bao Viễn Đông nên bỏ những bài viết của nhà báo ...lố như tên này !! trân trọng