Tuesday, 04/03/2014 - 06:46:16

Cù Huy Hà Vũ sắp đến Mỹ chữa bệnh?Cù Huy Hà Vũ sắp đến Mỹ chữa bệnh?

SÀI GÒN - Hôm 1/3, chương trình đài truyền hình quốc gia VTV4 trích lời thiếu tướng công an Lê Đình Luyện, cục trưởng cục an ninh xã hội (A88 – bộ CA) tiết lộ thông tin về việc nhà cầm quyền Việt Nam đã “tạo điều kiện” để tòa đại sứ Hoa Kỳ gặp và làm các thủ tục để cho tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ xuất cảnh đi Mỹ chữa bệnh “theo nguyện vọng cá nhân.”

Theo ghi nhận trên mạng Dân Làm Báo, thiếu tướng công an Luyện, người đang giữ chức chánh văn phòng thường trực Ban Chỉ Đạo Về Nhân Quyền của chính phủ CSVN cho biết, “Trong lần đối thoại với đoàn Mỹ, đối với các yêu cầu của phía Mỹ ,chúng ta đã tạo điều kiện cho thăm một số cá nhân, một số cơ sở, tổ chức có liên quan đến yêu cầu của sứ quán Mỹ.

“Đặc biệt là gần đây, chúng ta cũng cho sứ quán Mỹ gặp Cù Huy Hà Vũ và làm các thủ tục để cho Cù Huy Hà Vũ được xuất cảnh đi Mỹ để chữa bệnh theo yêu cầu, nguyện vọng cá nhân.”

Tướng công an cũng nói thêm về việc các nhân viên ngoại giao Mỹ không được gặp một nhà hoạt động bất đồng chánh kiến. Ông Luyện nói, “Một số địa điểm, cá nhân thực chất họ cũng không muốn gặp. Hoặc có thể là vì lý do chưa bố trí được thì chúng ta chưa tạo điều kiện, và sắp tới chúng ta cũng sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho họ gặp gỡ, tiếp xúc.”

Tuy nhiên, theo đài BBC Việt Ngữ ở Luân Đông, hôm thứ Ba vừa qua, vợ ông Cù Huy Hà Vũ là bà Nguyễn Thị Dương Hà nói rằng "gia đình chưa có thông tin gì về việc này."

Theo bà Hà, đề xuất đưa ông Hà Vũ được đưa ra trong một số tiếp xúc giữa giới chức Việt Nam và Mỹ, tuy nhiên, ông Hà Vũ đã khước từ đề nghị này.

Cuối năm 2011, cũng có tin nói rằng Bộ Công An từng cam kết với Hoa Kỳ rằng sẽ thả luật sư Lê Công Định ra khỏi tù và trục xuất sang Mỹ. Tuy nhiên, ông Định vẫn phải ở tù cho đến ngày mãn hạn.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Cù Huy Hà Vũ trước sau cũng vì tự do dan chủ nhân đã nói: Mọi người hãy kiên nhẫn, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ trước sau tinh thần yêu nước vẫn không thay đổi, ông là tinh hoa của dân tộc, còn nếu ông chỉ biết lo thân mình như người khác, thì là thảm họa cho dân tộc này, bởi vì từ trước tới nay, chưa ai nhận được sự ủng hộ như ông: đồng bào trong và ngoài nước, liên hiệp châu âu, đại sứ quán các nước, liên hợp quốc.... bởi ông xứng đáng được như vậy,bởi ông là con người đặc biệt, dư luận đồng bào, dư luận quốc tế họ không thể lầm lẫn khi ủng hộ ông, không chỉ những việc ông đã làm, mà còn những việc ông sẽ làm cho tự do, dân chủ, nhân quyền cho nhân dân VN. Dư luận mừng ông ra tù, hụt hẵng khi ông sang Mỹ. Mọi người thử nghĩ, các chiến sĩ đấu tranh dân chủ đang nằm trong tù, họ muốn ra tù sớm với nhà tù cộng sản chỉ có nhân tội xin khoan hồng, còn không tù hết án, có thể chưa hết án đã chết như thầy Đinh Đăng Định, ra tù còn hết đường sống, còn với những người tù nổi tiếng được sự ủng hộ của dư luận trong và ngoài nước, với sự vận động không mệt mỏi, tìm mọi cách để chấm rứt cảnh tù đầy, bằng vận động cho người tù ra nước ngoài. Không có lẽ chúng ta, những người không dám dấn thân tù đầy như họ, lại muốn họ phải đi tù hết án, hoặc phải chết trong tù vì đấu tranh tự do, dân chủ, nhân quyền cho mọi người, nghĩ như vậy chúng ta đã giống như những người bỏ tù họ. Sau đó họ chết như thầy Đinh Đăng Đinh chúng ta nhỏ nước mắt thương sót muộn mằn. Nếu tất cả chúng ta không cần làm việc gì nguy hiểm phải vào tù đầy như họ, chúng ta chỉ cần dám nói công khai suy nghĩ của mình trước mọi người, chưa cần làm gì cả, thì tình hình đất nước đã có thể chuyển mình
HỒN THIÊNG SÔNG NÚI ĐÃ PHÙ HỘ TS CHHV VÀ NHÂN DÂN đã nói: Chúc mừng tự do cho tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, chúc mừng cho VN chúng ta, cuộc đấu tranh bền bỉ của đồng bào VN trong và ngoài nước, của các nhân vật yêu tự do dân chủ trên thế giới, của các vị dân biểu Mỹ… bước đầu đã thắng lợi. Cù Huy Hà Vũ, ông là khởi nguồn đấu tranh dân chủ, nhân quyền của 3 năm lại đây, Ông là tương lai của VN xóa bỏ hận thù, vì ông là người yêu nước, trước nhất là yêu con người, con người VN, không phân biệt chính kiến giai cấp. Ông chính là người duy nhất, đưa tự do, dân chủ, nhân quyền cho nhân dân không bạo lực, không đổ máu, không hận thù, không trả thù cộng sản, người đã gây đau khổ, tang tóc cho dân tộc, cho nhân dân, trong đó có ông và gia đình mình. Ông được ra tù, có lẽ nhờ hồn thiêng sông núi đất Việt, các anh linh liệt sĩ 4000 năm, anh linh các tử tù dân chủ trong ngục tù cộng sản. Việt Nam sẽ trường tồn bởi đã sản sinh ra những con người ưu tú, can trường, trí tuệ, yêu nước, rất nhân bản như Nguyễn Hữu Cầu, Cù Huy Hà Vũ. Đất nước VN, sẽ chấm rứt khổ đau, chia lìa, hận thù tiến tới dân chủ, tự do, nhân quyền hơn 4000 năm lịch sử chưa có, như con bò kéo xe, con bò kéo chiếc quan tài VN, vất vả, mệt mỏi, đau thương rồi đất nước cũng sẽ đến tự do, dân chủ, quyền làm người, thay súng ống bằng cày cuốc xây dựng đất nước