Monday, 29/07/2019 - 07:10:04

Cũng vì ma túy mà ra. Hai thanh niên California bị bắt vụ đâm chết cảnh sát Ý


Finnegan Lee Elder, bên trái, và Gabriel Natale Hjorth.


ROME - Bạn bè, gia đình và cả một cộng đồng đau buồn đã tụ tập tại một nhà thờ ở Rome vào Chủ Nhật vừa qua, để bày tỏ sự kính trọng đối với một cảnh sát viên trẻ tuổi vừa hy sinh mạng sống trong lúc thi hành nhiệm vụ. Anh bị đâm chết bởi hai du khách Mỹ.

Hàng trăm người đã đặt hoa và cầu nguyện trong lễ tang của cảnh sát viên Carabinieri Mario Cerciello Rega, 35 tuổi.

Lễ chôn cất anh Rega đã diễn ra hôm thứ Hai tại quê nhà của anh ở Somma Vesuviana, gần thành phố Naples. Tang lễ được tổ chức trong cùng một nhà thờ nơi anh kết hôn chưa đầy hai tháng trước. Rega vừa trở lại làm việc với lực lượng cảnh sát sau tuần trăng mật.

Hai người Mỹ, Finnegan Lee Elder, 19 tuổi, và Gabriel Natale Hjorth, 18 tuổi, đã bị bắt khi đang đi nghỉ ở Rome liên quan đến vụ sát hại sĩ quan cảnh sát Ý Mario Cerciello Rega hôm thứ Sáu.

Cảnh sát viên Rega đã bị đâm 8 lần vào lúc 2 giờ sáng thứ Sáu, tại Prati, vùng lân cận thủ đô Rome, gần khách sạn nơi hai thanh niên đang ở, cảnh sát cho biết. Anh Rega bị xem là đã chết vào lúc 4 giờ 30 sáng.
Hai người Mỹ, cả hai đều từ San Francisco, đã bị bắt trong phòng khách sạn của họ ở Rome.
Cảnh sát cáo buộc hai thanh niên Hoa Kỳ cướp lấy ba lô của một người đàn ông mà họ đã tiếp xúc để mua ma túy. Cảnh sát cáo buộc hai người Mỹ đã cướp ba lô vì cho răng người đàn ông đã lường gạt, bán bột thuốc nhức đầu aspirin nghiền nát thay vì bạch phiến nguyên chất cocaine.

Từ chiếc ba lô lấy được, hai thanh niên đã trả lời điện thoại di động của chủ nhân, và nói với anh ta rằng "họ sẽ không trả lại ba lô nếu người đàn ông không đưa 100 đồng euro và 1 gram bạch phiến," cảnh sát nói thêm.
Sau khi chủ nhân của chiếc túi bị đánh cắp liên lạc với cảnh sát, các cảnh sát viên đến điều tra, gặp hai nghi can người Mỹ với lý do lấy chiếc túi lại.
Cả hai người Mỹ đều bị buộc tội tấn công các cảnh sát viên. Theo lời của ty cảnh sát, những cảnh sát viên đã thông báo họ là người thực thi pháp luật và muốn nói chuyện với hai thanh niên. Sau đó, một trong hai nghi can đã rút dao ra và đâm một cảnh sát tám lần trước khi chạy trốn khỏi hiện trường. Ty cảnh sát nói thêm rằng các cảnh sát viên đã không trang bị vũ khí.Cảnh sát viên Rega mở trở về sau một tuần trăng mật thì bị thiệt mạng sáng thứ Sáu tuần qua.

 

Lực lượng cảnh sát khu vực Carabinieri cho biết trong một tuyên bố rằng những người Mỹ đã bị bắt vào tối thứ Sáu vì "tội giết người nghiêm trọng và tìm cách tống tiền (người bán ma túy."
Cảnh sát cáo buộc cả hai thanh niên Mỹ thú nhận tham gia vụ tấn công và nói anh Elder đã nhận tội giết người trong những giờ đầu của cuộc thẩm vấn vào ngày thứ Sáu.
Luật sư công được tòa bổ nhiệm cho nghi can Elder, ông Francesco Codini, nói rằng trong phiên tòa hôm thứ Bảy, thân chủ của ông "đã thực hiện quyền giữ im lặng" trước một thẩm phán.

Trong một phát biểu với đài CNN, gia đình của Elder từ San Francisco nói, “Chúng tôi viết trong tư cách một gia đình để bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất đến với gia đình cảnh sát viên và cộng đồng đau buồn yêu mến Chuẩn Úy Cerciello Rega. Chúng tôi bị sốc và mất tinh thần trước các sự kiện đã được báo cáo từ phía cảnh sát, nhưng có rất ít thông tin độc lập về những sự kiện này.”
Gia đình của Elder nói thêm rằng họ không thể liên lạc với con trai và kêu gọi công chúng tôn trọng quyền riêng tư của họ.

"Chúng tôi dự định đến Rome ngay khi Bộ Ngoại Giao bảo đảm chúng tôi sẽ có thể gặp con trai mình," gia đình Elder nói trong một tuyên bố khác.
"Chúng tôi cũng nhận biết được chương trình tang lễ cho cảnh sát viên Rega, và mong muốn mọi người hãy tôn trọng gia đình và bạn bè của anh ấy vào thời điểm tàn khốc này."
Cha của Elder, ông Ethan Elder, đã nói chuyện ngắn gọn với CNN bên ngoài nhà ở San Francisco hôm Chủ Nhật và gọi trường hợp của con trai ông là "tình huống bấp bênh." Ethan Elder nói rằng ông muốn mọi người biết con trai ông là "một người tốt."
Theo luật, cảnh sát Ý có thể giam giữ nghi can một cách hợp pháp suốt một năm mà không cần phải buộc tội chính thức.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp