Sunday, 25/03/2018 - 02:05:11

Cuộc thi Hoa hậu Venezuela bị đình chỉ sau hàng loạt cáo buộc tình dục


Hoa Hậu Keysi Sayago đại diện cho Venezuela được ông Steve Harvey phỏng vấn trong cuộc thi tại Las Vegas năm 2017. (Frazer Harrison/ Getty Images)

CARACAS – Trước vụ tai tiếng lớn nhất trong lịch sử cuộc thi, ban tổ chức Miss Venezuela buộc phải hủy bỏ mọi kế hoạch để mở điều tra. Hồi tháng Hai, chủ tịch Miss Venezuela (Hoa hậu Venezuela) Osmel Sousa đột ngột đệ đơn từ chức, khiến cuộc thi rơi vào khó khăn. Nhưng đó chưa là thử thách lớn nhất với ban tổ chức. Hôm 22 tháng3, cuộc thi sắc đẹp danh tiếng Miss Venezuela buộc phải đình chỉ tuyển thí sinh, ngừng tổ chức, sau hàng loạt cáo buộc tình dục.

Trên mạng xã hội, một nhóm thí sinh từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Venezuela lên tiếng tố cáo những giao dịch ngầm tại cuộc thi này. Trong đó, các lá thư khẳng định, người đẹp từ cuộc thi thường xuyên nhận các món quà giá trị sau những lần tham gia công việc từ thiện với viên chức chính phủ hoặc thương gia giàu có. Đổi lại, họ phải chấp nhận các giao dịch tình ái theo yêu cầu.

Các buộc này dẫn đến phong trào tẩy chay cuộc thi hoa hậu, trong bối cảnh Venezuela vẫn đang phải đối diện với khủng hoảng kinh tế và nạn tham nhũng trầm trọng. Đại diện ban tổ chức cuộc thi, Grupo Cisneros, thừa nhận buộc phải đình chỉ Miss Venezuela để điều tra nội bộ. “Chúng tôi không ngại thực hiện những biện pháp mạnh tay, để bảo đảm không có bất kỳ vi phạm đạo đức nào xảy ra,” ông Cisneros nói.

Theo tổ chức đánh giá các cuộc thi sắc đẹp Missosology, Miss Venezuela là cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia thành công nhất trên thế giới. Cuộc thi này đã mang về cho Venezuela 7 Hoa hậu Hoàn Vũ Thế Giới, 6 Hoa hậu Thế Giới, 7 Hoa hậu Quốc Tế, và 2 Hoa hậu Trái Đất.

Trong hàng chục năm qua, Venezuela là quốc gia “nghiêm túc” trong việc tạo ra các hoa hậu. Các cô gái trẻ mơ mộng đổi đời thường tham gia vào các khóa huyấn luyện chuyên nghiệp. Họ có thể phải phẫu thuật thẩm mỹ, giữ thể hình, tập luyện dáng đi, học cách cư xử trước đám đông, để có cơ hội giành vương miện.
Tuy nhiên, tình cảm của công chúng Venezuela dành cho các hoa hậu đã giảm dần trong khoảng 10 năm nay. Dư luận cho rằng, ở một quốc gia đang vật lộn với lạm phát và nghèo đói, thì một cuộc thi sắc đẹp hào nhoáng là điều vô vị.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp