Friday, 25/05/2018 - 08:40:44

Cuối tuần lễ Memorial Day, California có giá xăng đắt nhất nước Mỹ


Người và xe đang lưu thông trên cây cầu Golden Gate nổi tiếng tại San Francisco-Sausalito, Bắc California. Hội AAA ước lượng 3.2 triệu người từ Nam California sẽ đi chơi xa cuối tuần này. (Justin Sullivan/Getty Images)

WESTMINSTER - California có tiếng là nơi giá xăng đạt mức cao nhất trên toàn nước Mỹ, và hiện nay, khi có hàng triệu người ở tiểu bang này chuẩn bị lên đường đi chơi xa vào vào cuối tuần này, vào dịp lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day), thì sự việc “nổi tiếng như cồn” này càng rõ ràng hơn.

Hiệp hội xe Mỹ AAA ước tính rằng một số lượng kỷ lục 3.2 triệu người Nam California sẽ đi chơi xa trong tất cả hoặc một phần của ba ngày cuối tuần, và có thể họ sẽ phải trả bộn tiền đổ xăng trên khắp tiểu bang.

Những người lái xe đang trả mức giá trung bình $3.72 một gallon tại cây xăng ở California. Đó là một vài penny (xu) cao hơn Hawaii, và khoảng 30 cent cao hơn Hoa Thịnh Đốn. Giá xăng ở Hawaii đứng thứ nhì, và ở Hoa Thịnh Đốn đứng thứ ba ở Mỹ. Đây là những con số mới nhất theo AAA cho biết.

Tại Los Angeles County, giá trung bình của một gallon xăng loại thường không pha chì là cao hơn một chút, so với mức trung bình của tiểu bang là chừng $3.76 một gallon, theo một thông cáo báo chí từ Automobile Club of Southern California (Câu Lạc Bộ Xe Nam California) cho hay. Đó gần như là mức tăng một penny từ tuần qua, nhưng vẫn thấp hơn mức giá kỷ lục $4.70 đạt được trong tháng Mười năm 2012.

Những người lái xe ở Ventura County chi ra khoảng $3.74 một gallon xăng, tăng hai cent từ mức giá tuần trước.
Những người lái xe ở Quận Cam cũng trả ít hơn một chút để đổ xăng đầy bồn. Ngay cả với mức tăng hai cent từ giá trung bình trong tuần qua, giá xăng vẫn còn khoảng $3.73.

Xăng rẻ hơn ở Riverside Couty và San Bernardino County, nơi người lái xe có thể phải trả chừng $3.70 một gallon.

Nói chung giá xăng gas tăng nhẹ trên toàn tiểu bang ngay trước cuối tuần dài ngày này .
Tuy nhiên có một điều gì mà người lái xe có thể làm để giúp cải thiện số dặm đường xe chạy với lượng xăng được đổ: lái chậm lại.

Một cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Xe của Auto Club xác định rằng một chiếc xe chạy 70 dặm một giờ, thay vì 65 dặm một giờ, có một mức giảm trong việc tiết kiệm nhiên liệu là khoảng 9 phần trăm. Rốt cuộc điều đó làm cho người lái xe phải tốn chừng 38 cent nhiều hơn cho mỗi gallon. Và mức đó có thể nhanh chóng tăng lên.

Cộng chung lại sẽ có mức sự sai biệt khoảng $168 một năm, trong khi trả $3.75 cho một gallon. Và đó chỉ là một mức tăng khiêm tốn 5 dặm một giờ - chạy càng nhanh hơn thì càng tốn tiền nhiều hơn - $309 ở tốc độ 75 dặm một giờ và $491 ở mức 80 dặm một giờ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp