Tuesday, 14/11/2017 - 08:18:54

Cướp hơn $700,000 giữa ban ngày trên xa lộ ở Hồng Kông


Vụ cướp xảy ra chiều thứ Hai, trong lúc hai nạn nhân lái xe chở tiền mặt trên đường Shau Tau Kok Road hướng về Man Uk Pin.


Một vụ cướp táo bạo đã xảy ra trên một đoạn xa lộ vào ngày thứ Hai. Cảnh sát cho biết một băng đảng gồm năm người đã lái xe tông mạnh vào một chiếc xe van đang chạy trên xa lộ. Nhóm cướp đã lấy 5.8 triệu đô Hồng Kông (hơn $743,000 Mỹ kim). Đây là tiền của hai cha con được giấu trong xe.

Nạn nhân là ông Mok, 63 tuổi. Vào khoảng 3 giờ 30 chiều, ông đang lái xe cùng với người con trai 28 tuổi, trên đường Shau Tau Kok ở vùng Tân Giới (New Territories) chạy về phía trung tâm thành phố, thì vụ cướp xảy ra.
Quyền cảnh sát trưởng Chan Yan cho biết trong một cuộc họp báo, rằng bọn cướp đã ngồi trong hai chiếc xe, một màu đen và một màu bạc. Chiếc xe màu đen chạy từ phía trước ngược chiều với xe van của ông Mok, đâm thẳng vào xe của hai cha con, buộc xe van phải dừng lại.

Ông Chan nói, "Cuộc điều tra cho thấy rằng chiếc xe đen bốc cháy ngay sau khi tông vào xe của nạn nhân. Cho đến lúc này, chúng tôi chưa tìm thấy dấu vết nào của chất dễ cháy trên chiếc xe đen đó. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang điều tra nguyên nhân gây ra đám cháy."

Hai tên cướp đeo mặt nạ đen và đội mũ bóng chày bước ra khỏi chiếc xe màu đen, trong khi ba tên cướp khác bước ra từ xe thứ hai màu bạc đậu đằng sau xe nạn nhân.

Bọn cướp đe dọa hai cha con bằng một cây búa và một con dao phay. Họ đã dùng một chất hóa học xịt vào người cha, hỏi ông giấu tiền mặt ở đâu.

Bọp cướp dùng cây búa đập bể cửa xe van và tìm ra khoản tiền mặt $5.8 triệu HK dollar, trong một chiếc túi nhựa màu đen giấu dưới ghế hành khách. Sau đó bọn cướp lên chiếc xe màu bạc và phóng xe đi mất.
Theo cảnh sát, hai cha con tính vào thành phố máy điện thoại di động bằng số tiền đó.
Những tên cướp nói tiếng Quảng Đông, có độ tuổi từ 20 đến 40.

Nhân vụ cướp này, cảnh sát Hồng Kông khuyên người dân nên thuê nhân viên an ninh, khi vận chuyển một khoản tiền lớn, để tránh trở thành mục tiêu dễ dàng cho bọn cướp.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp