Wednesday, 24/04/2019 - 07:10:36

Cứu 3 em kẹt trong nhà cháy

Cứu 3 em kẹt trong nhà cháy

SÀI GÒN - Khoảng sau 5 giờ chiều thứ Tư, một vụ cháy đã xảy ra ở căn nhà 5 tầng trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3. Ngọn lửa xuất phát từ tầng 5 của căn nhà, sau đó lan nhanh khiến nhiều người trong căn nhà hốt hoảng tháo chạy thoát thân. Nhiều xe chữa lửa và hàng chục lính cứu hỏa đến dập lửa, cứu hộ.

Biết bên trong căn nhà còn người mắc kẹt, các lính cứu hỏa đã leo qua căn nhà bên cạnh rồi trèo qua tầng 5 căn nhà đang cháy, bế ba em bé và đưa xuống đất an toàn, trong đó có bé lớn nhất 14 tuổi, hai bé còn lại nhỏ hơn.

Các đường bị phong tỏa, khiến giao thông trong giờ cao điểm bị ứ nghẽn nghiêm trọng. Đến khoảng 6 giờ, ngọn lửa được dập tắt nhưng nhiều vật dụng ở tầng 5 của căn nhà bị lửa thiệu rụi, làm hư hỏng. Chưa rõ nguyên nhân gây hỏa hoạn.


3 người trong một gia đình bị sát hại

BÌNH DƯƠNG - Vụ thảm sát được phát giác vào khoảng 7 giờ sáng thứ Tư tại khu phố Tân Ba, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên. Ba bà cháu tử nạn trong nhà, trên người các nạn nhân có nhiều vết thương. Sự việc được khám phá khi một người con gái của bà Cúc đi làm về thì kinh hoàng khi thấy mẹ và hai cháu bị giết.

Công an nói đây là một vụ án giết người cướp tài sản. Ba nạn nhân là bà Đào Thị Thu Cúc, 54 tuổi, hai cháu ngoại Trần Thị Quỳnh Nhi, 17 tuổi, và Nguyễn Thị Bảo Ngân, 7 tuổi. Cháu Bảo Ngân ở gần nhà ngoại, tối thứ Ba qua ngủ với bà ngoại thì gặp nạn.


46% người lao động VN làm không đủ sống

HÀ NỘI - Báo cáo mới đây của Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam về tình hình lao động, việc làm năm 2018 và 2019 cho thấy lợi tức của công nhân vẫn là “vấn đề bức xúc nhất hiện nay.” Theo báo cáo này, tính đến cuối năm 2018 toàn VN có gần 16 triệu người lao động.

Do việc làm bấp bênh, cùng với một số hạn chế trong việc áp dụng chính sách tiền lương nên hiện có khoảng 30% công nhân lao động có thu nhập thấp, cuộc sống khó khăn. Số công nhân lao động có dư chút tiền phần lớn là quản lý hoặc có trình độ chuyên môn cao.

Báo cáo cho thấy trong năm 2018 chỉ có 51.3% công nhân lao động có thu nhập vừa đủ trang trải cuộc sống, còn 46% sống rất vất vả vì tiền lương quá thấp. Đây là tường trình về những người có việc làm, còn những người thất nghiệp thì coi như... chết đói.Bị bắt vì chuyển súng từ nước ngoài về VN

SÀI GÒN - Lính biên phòng đã bắt Nguyễn Viết Mạnh, 36 tuổi, hộ khẩu thường trú tại xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình là thuyền viên của tàu Phương Nam 1. Anh Mạnh bị phát hiện vào chiều thứ Ba trên tàu Phương Nam 1, hành trình từ Phi Luật Tân về Việt Nam. Khi người này đến khu vực trạm kiểm soát Cửa Khẩu Khánh Hội, lực lượng biên phòng đã kiểm tra hành lý và tìm thấy trong va ly có 2 khẩu súng nhãn hiệu Colt MK IV và Rulo cùng 178 viên đạn. Mạnh bị bắt cùng vũ khí để “phục vụ điều tra.”


Sa Pa bị thiếu nước, du khách phải tiết kiệm

LÀO CAI - Hiệp Hội Du Lịch Sa Pa vừa gởi thông báo đến các cơ sở thương mại, khách sạn, nhà hàng tại thị trấn Sa Pa, nhằm kêu gọi tiết kiệm nước sạch trong những ngày sắp tới. Chi nhánh cấp nước Sa Pa đã có giải pháp cung cấp nguồn nước sạch trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên việc khai thác các nguồn nước dự kiến chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu nước sạch.

Trước tình hình khó khăn về nguồn nước sinh hoạt, kinh doanh, Hiệp Hội Du Lịch Sa Pa kêu gọi toàn thể mọi người tại thị trấn Sa Pa hãy cùng nhau tay tiết kiệm nước, tránh lãng phí.
Trong trường hợp không đủ nước đáp ứng nhu cầu phục vụ khách trong dịp lễ, Hiệp Hội Du Lịch Sa Pa đề nghị các cơ sở kinh doanh nên có giải pháp hạn chế hoặc thông báo trước cho du khách được biết.

Từ khóa tìm kiếm:
Cứu 3 em kẹt trong nhà cháy
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements