Friday, 20/03/2020 - 04:39:20

Cứu bé trai kẹt trong trụ điện suốt 5 giờ

Cứu bé trai kẹt trong trụ điện suốt 5 giờ

GIA LAI - Trong lúc chơi đùa, em trai 8 tuổi lọt vào trụ điện của một nhóm công nhân. Em bị kẹt suốt 5 giờ trước được cứu ra ngoài an toàn chiều thứ Sáu. Trước đó, lúc 10 giờ sáng, bé Pui Phong ở xã Ia Der, huyện Ia Grai chơi đùa cùng nhóm bạn cách nhà 60 mét. Bé Phong bất ngờ lọt vào bên trong trụ điện, rộng 30-35 cm, sâu hơn một mét, nằm dưới mặt đất.
Đến trưa, gia đình mới nghe tiếng la khóc của Phong nên báo công an. Có tới 15 nhân viên cứu hộ đến thay phiên đào đất, dùng máy cắt một lỗ bê tông ở gần chân trụ điện. Việc giải cứu gặp khó khăn lúc cắt bêtông để làm sao không trúng chân đứa trẻ. Sau hơn hai tiếng cưa cắt, đến khoảng 3 giờ chiều, em bé được đưa ra ngoài an toàn nhưng tâm thần rất hoảng loạn, và đói bụng. (Hình báo Zing)
VN có 91 ca nhiễm Covid-19, kể cả hai nữ y tá

HÀ NỘI – Chiều thứ Sáu, Bộ Y Tế Việt Nam thông báo có hai nữ y tá tại Bệnh Viện Bạch Mai bị dương tính với Covid-19. Đây là hai nhân viên y tế đầu tiên ở Việt Nam bị nhiễm dịch. Hai nữ y tá này được đánh số bệnh nhân 86 và 87. Ca số 86 là một phụ nữ 54 tuổi làm tại Phòng Khám Ngoại Trú HIV, Trung Tâm Bệnh Nhiệt Đới, thuộc Bạch Mai. Ca số 87 là người chuyên tiếp đón tại khu cách ly Trung Tâm Bệnh Nhiệt Đới thuộc Bệnh Viện Bạch Mai.
Bệnh nhân Covid-19 mới nhất trong số 17 trường hợp được chữa khỏi tại Việt Nam là bệnh nhân nam 27 tuổi từ Nam Hàn về nước hôm ngày 4 tháng 3. Anh này bị phát hiện dương tính hôm ngày 7/3. Sáng ngày 20 tháng 3, anh được bệnh viện tỉnh Ninh Bình cho xuất viện sau ba lần xét nghiệm âm tính với coronavirus. Tính đến chiều ngày 20 tháng 3, Việt Nam có tổng cộng 91 người bị nhiễm dịch, may là chưa có ai chết. (Hình Getty Images)


Trọng họp chống dịch Covid-19, tự khen đảng

HÀ NỘI – Không tự khen, tự khoe thì không phải là cộng sản. Trong lần đầu họp về tình hình Covid-19 hôm thứ Sáu, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói rằng Việt Nam đạt được những thành quả “được thế giới đánh giá cao” trong việc phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua đã thể hiện “tính ưu việt” và “bản chất tốt đẹp” của chế độ.
Tin của đài cộng sản VOV cho biết ông Trọng đã tự khoe, “Rõ ràng, báo chí, dư luận nước ngoài khen ngợi, nếu không có hệ thống chính trị như của Việt Nam thì chưa chắc đã làm được.”
Và ông tiếp tục khen đảng mà gián tiếp khen mình, “Công tác lãnh đạo, chỉ đạo rất kịp thời, nhạy bén, quyết liệt, cả hệ thống chính trị và toàn dân cùng vào cuộc, đạt được những kết quả tích cực, được thế giới đánh giá cao, nhân dân tin tưởng, ủng hộ và tích cực tham gia.”
Dự phiên họp có các lãnh đạo thích “nổ” như thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam, và nhiều lãnh đạo bộ ngành khác.
Cựu bí thư thành ủy Lê Thanh Hải bị cách chức

HÀ NỘI - Bộ Chính Trị đã “chém” Lê Thanh Hải, người một thời hét ra lửa tại Sài Gòn, bằng hình thức “cách chức Bí Thư Thành Ủy Thành Phố HCM nhiệm kỳ 2010- 2015.” Quyết định hạ thủ này đã được đưa ra hôm thứ Sáu tại Hội nghị Bộ Chính Trị và Hội Nghị Ban Bí Thư do chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì.
Báo chí cộng sản nói là Lê Thanh Hải đã “thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm trong quá trình thực hiện Dự Án Đầu Tư Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm," gây hại tới uy tín của đảng và chính quyền thành phố. Ông Hải từng là một trong những nhân vật quyền thế nhất Việt Nam, đã về hưu năm 2016 nhưng không thoát được ra ngoài. (Hình Getty Images)

Con say rượu, bị cha giết

LAI CHÂU – Vào ngày 8 tháng 4 tới đây, tòa cấp tỉnh sẽ xét xử ông Lò Văn Chang, 57 tuổi, người sắc tộc Giáy. Cáo trạng cho biết vào đêm 14-7-2019, anh Lò Văn Dục, 38 tuổi, con trai của ông Chang, về nhà cha mẹ trong tình trạng say rượu. Tay anh này cầm con dao nhọn, đã cùn, không sử dụng được, và gọi cửa nhưng không ai mở. Anh Dục vào nhà bếp chửi bới một lúc rồi bỏ đi. Lúc này, vợ ông Chang bế cháu sang nhà con gái gần đó, trong nhà chỉ còn ông ngủ say.
Khoảng 2 giờ sáng, ông Chang dậy đi vệ sinh thì nhìn thấy con trai đang ngồi gục dưới nền bếp, bên cạnh là con dao. Thấy vậy, ông nhắc con đi ngủ thì bị con trai đáp trả, “Ông còn nói tôi đi ngủ à, tôi cho ông già chết bây giờ.”

Câu nói khiến ông bực tức. Nghĩ tới nhiều lần Dục uống rượu say rồi về nhà chửi bới, đe dọa, đập phá tài sản gia đình, ông Chang đã mất bình tĩnh. Thế là ông cầm một khúc cây và nói, “Có bố thì không có con, giỏi thì vào đây”.
Anh Dục nghe vậy thì cầm con dao tiến về phía cha mình, hai cha con giáp lá cà với nhau, hậu quả là người con gục xuống và tử thương. Bàng hoàng rồi sực tỉnh sau khi gây tội, ông Chang liền gọi điện thoại kêu vợ về và ngay sau đó tới công an xã tự thú. Vợ chồng ông nói rằng từ ngày con dâu bỏ đi thì Dục ngày càng cộc cằn, nhiều lần chửi mắng, đánh đập, dọa giết cha mẹ cũng như người thân. (Hình báo Pháp Luật)

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp