Monday, 02/11/2020 - 06:15:03

Cựu bí thư thành ủy bị cứa cổ tại biệt thự nguy nga, còn sống nhưng sợ


Bên ngoài “nhà riêng” của cựu bí thư Hoàng Văn Trường. (Người Đưa Tin)


NHA TRANG - Hoàng Văn Trường, nguyên Bí Thư Thành Ủy Nha Trang, bị kẻ lạ mặt vào tận trong nhà tấn công gây thương tích, phải nhập viện cấp cứu vào trưa Chủ Nhật. Biệt thự của ông Trường nằm trong khu đô thị mới Phước Long A, phường Phước Long.

Hoàng Văn Trường năm nay 66 tuổi, là nguyên Ủy Viên Ban Thường Vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa, nguyên Bí Thư Thành Ủy Nha Trang, nhiệm kỳ 2010-2015, nghỉ hưu năm 2014.

Tin trong ngày thứ Hai cho biết vào trưa ngày 1/11, một người đàn ông đeo khẩu trang, mặc áo khoác đen, đội mũ bảo hiểm trùm kín đầu, chạy xe máy tới trước biệt thự nhà ông Trường. Người này đứng trước cổng, xưng là nhân viên giao hàng, gọi người nhà ra nhận nhưng bị từ chối.

Ngay sau đó, người đàn ông này leo qua cánh cổng cao khoảng 2 thước rồi đi vào trong nhà, rút dao xông đến tấn công ông Trường khiến nạn nhân bị thương ở cổ.

Sau khi gây án, nghi can chạy thoát ra ngoài rồi lên xe phóng đi. Nhà ông Trường ở khu biệt thự, đa số các nhà đều kín cổng cao tường nên hàng xóm hầu như không hay biết ông bị tấn công.

Sau đó, Trường được người thân đưa đi bệnh viện cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa Khánh Hòa. Hiện ông Trường đã qua cơn nguy kịch, đang được các bác sĩ theo dõi và điều trị.

Bác sĩ cho biết ông Trường được đưa vào viện trong tình trạng bị đứt tĩnh mạch máu do vết thương ở vùng cổ, mất nhiều máu. Các bác sĩ đã khâu mạch máu thành mạch vết thương. Bệnh nhân được giải phẫu khẩn cấp và được chuyển đến nằm điều trị tại Khoa Ngoại Lồng Ngực của bệnh viện.

Đến sáng thứ Hai, cựu bí thư cộng sản này được chuyển sang điều trị tại Trung Tâm Dịch Vụ Y Tế thuộc Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Khánh Hòa. Tuy đã tỉnh táo hoàn toàn, cử động và ăn uống nhẹ nhàng, nhưng, theo tin của báo Người Đưa Tin, sức khỏe của Trường chưa được tốt, tâm lý còn căng thẳng, sợ hãi.

Công an từ chối cung cấp thêm thông tin về vụ mưu sát này. Chưa rõ có phải vụ án này dính líu đến những hoạt động tham nhũng, băng đảng tội ác xã hội hay không

Tại trung tâm dịch vụ y tế Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Khánh Hòa, cảnh sát canh gác nghiêm ngặt tại phòng bệnh của ông Trường, không cho người ngoài tiếp cận nạn nhân.

Liên quan vụ cựu bí thư thành ủy Nha Trang bị tấn công, hàng xóm của nạn nhân cho biết đã bắt gặp một thanh niên mặc áo khoác đen có biểu hiện lạ, đứng trước cửa nhà ông Trường khoảng 40 phút.

Người dân ở khu dân phố Phước Trung 2, khu đô thị mới Phước Long A đã bàn tán xôn xao.

Họ cho biết hàng ngày vợ chồng ông Trường vẫn cùng người dân khu phố này tập thể dục. “Sáng nào hai vợ chồng cũng dậy từ sớm cùng mọi người đi bộ. Họ sống vui vẻ với mọi người,” hàng xóm ông Trường cho hay.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Thơng đã nói: tÔ này chắc chắn có dính líu tới đưòng giây làm ăn bất chính, và chia chác không dều, do ỳ mình thế còn mạnh, o ép những kẻ chung đụng với mình, nên cuối cùng bị thanh toán nhẹ để cảnh cáo đương sự .
Advertising