Monday, 14/10/2019 - 07:28:59

Cựu cảnh sát viên vô tội trong vụ bắn chết người đàn ông da đen


GEORGIA - Một cựu cảnh sát ở tiểu bang Georgia đã được phán vô tội vào thứ Hai, vào hơn 4 năm sau khi ông bắn chết một người đàn ông da đen bị bệnh tâm thần. Bồi thẩm đoàn tại DeKalb County xác định ông Robert Olsen phạm tội tấn công nghiêm trọng, cho lời khai giả, và vi phạm lời thề cảnh sát, nhưng miễn tội cho ông này đối với 2 cáo buộc giết người. Ông Olsen bị truy tố trong vụ bắn chết anh Anthony Hill, 26 tuổi, một cựu quân nhân từng tham chiến tại Afghanistan, vào tháng 3, 2015.
Vào trước vụ nổ súng, một người dân sống trong khu nhà của anh Hill đã gọi cảnh sát, thông báo về việc một người đàn ông cư xử kỳ lạ, gõ cửa nhiều ngôi nhà, và “lăn lộn trên đất mà không mặc quần áo.” Ông Olsen đã được điều đến hiện trường.

Ngay khi Hill nhìn thấy ông Olsen, anh ta đã lao tới, nhắm vào hướng người cảnh sát. Ông Olsen lập tức bước lui đồng thời ra lệnh cho anh Hill ngừng lại, sau đó ông rút súng và bắn 2 phát vào anh Hill. Bạn gái của nạn nhân cho biết Hill có vấn đề tâm thần và đang cố gắng tìm trợ giúp từ Bộ Các Vấn Đề Cựu Quân Nhân. Anh này đã ngừng dùng thuốc không lâu trước khi bị bắn chết.
Trong phiên tòa, các công tố viên cho rằng ông Olsen đã không tuân thủ quy định về việc sử dụng vũ lực, và đã có thể dùng dùi cui để chống lại anh Hill. Trong khi đó, phe biện hộ nói rằng ông Olsen là một nhân viên tốt, và ông chưa bao giờ bị tố cáo là sử dụng vũ lực quá mức trong suốt thời gian làm cảnh sát.
Theo lời các nhân chứng, ông Olsen đã nhiều lần yêu cầu Hill ngừng lại khi anh này lao về phía ông. Sau khi tòa tuyên án, gia đình anh Hill và các nhà hoạt động đi cùng họ đã lắc đầu, tỏ ra không hài lòng với quyết định của bồi thẩm đoàn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements