Monday, 15/11/2021 - 07:19:07

Cựu chiến lược gia Bannon trình diện với FBI


Steve Bannon và luật sư David Schoen nói chuyện với báo chí sau khi ông Bannon trình diện trước tòa liên bang tại Hoa Thịnh Đốn sáng thứ Hai, 15 tháng 11, 2021. (Samuel Corum/ Bloomberg via Getty Images)


Ông Steve Bannon, 67 tuổi, người từng là chiến lược gia hàng đầu của cựu Tổng Thống Donald Trump, đã ra đầu thú với FBI sau khi bị truy tố hai tội hình sự vì chống lệnh triệu tập của Quốc Hội và không cung cấp thông tin cho Quốc Hội Hoa Kỳ.

Sau khi trình diện thì ông Bannon được phép về nhà trong lúc chờ ngày hầu tòa vào thứ Năm tuần này. Công tố viện đã không yêu cầu tòa bắt ông phải đóng tiền thế chân để được tại ngoại.

Một cáo buộc nhắm vào ông Bannon liên quan đến việc ông không xuất hiện tại phiên điều trần của Hạ Viện vào ngày 14 tháng 10, liên quan tới vụ bạo loạn ở Điện Capitol đầu năm nay. Tội danh thứ hai đối với ông Bannon là không cung cấp tài liệu cho ủy ban điều tra của Hạ Viện.

Các cáo buộc được Bộ Tư Pháp đệ trình hôm 12 tháng 11. Nếu bị kết án, ông Bannon có thể bị tuyên án tối đa 1 năm tù cùng mức phạt tiền $1,000 Mỹ kim.

Hồi tháng 10, Ủy Ban Điều Tra của Hạ Viện đã yêu cầu ông Bannon cung cấp lời khai và hồ sơ liên quan tới vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6 tháng Giêng.

Tuy nhiên, luật sư của Bannon là Robert Costello tuyên bố vị cựu chiến lược gia sẽ không hợp tác với cuộc điều tra, theo chỉ đạo của cựu Tổng Thống Trump.Ông Costello cũng viện dẫn các tuyên bố của ông Trump, rằng tài liệu mà Hạ Viện yêu cầu được bảo vệ theo quy định về đặc quyền dành cho cựu Tổng Thống Trump.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements