Friday, 12/02/2021 - 09:19:32

Cựu Dân Biểu Harley Rouda chúc Tết cộng đồng gốc Việt, tuyên bố tái tranh cửVào sáng Thứ Bảy 6 tháng 2, 2021, tại một buổi trả lời phỏng vấn với Kỹ Sư Tạ Trung trên đài truyền hình SET, ông Harley Rouda -cựu Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48- đã gởi lời chúc Tết Tân Sửu đến cộng đồng gốc Việt vùng Little Sài Gòn. Nhân cơ hội này, ông cũng đã xác nhận sẽ tái tranh cử vào năm 2022.

Cựu Dân Biểu Harley Rouda đã mở đầu với câu chúc Tết bằng Tiếng Việt “Chúc Mừng Năm Mới.”  Ông chúc cộng đồng một năm mới an khang thịnh vượng, chúc người Việt sớm vượt qua được những khó khăn gây ra bởi đại dịch Covid-19, để trở lại với cuộc sống bình thường trong năm mới Tân Sửu.

Trả lời phỏng vấn Kỹ Sư Tạ Trung, ông Harley Rouda cho biết sẽ trở lại tái tranh cử cho chức vụ dân biểu liên bang địa hạt 48 vào năm 2022.

Ông nhắc lại những điều đã làm được trong nhiệm kỳ 2 năm 2019-2020. Ông là một trong những thành viên quốc hội làm việc hiệu quả cao nhất, với ba dự luật được thông qua trong hai năm, bằng con số mà người tiền nhiệm của ông làm được trong 30 năm.

Ông cũng nổi tiếng là một người làm việc với tinh thần lưỡng đảng cao, đặt quyền lợi của quốc gia, cử tri trên quyền lợi của đảng phái. Ông đã phối hợp với các đồng viện Cộng Hòa ngăn chận ảnh hưởng Trung Cộng đối với Hoa Kỳ và trên thế giới trong hai năm qua.

Một trong những dự luật quan trọng của ông được Tổng Thống Donald Trump ký thành luật đó là cấm sử dụng tiền thuế của dân để mua những thiết bị hỏa xa, xe bus sản xuất tại Trung Quốc.

Ông Rouda nói rằng rất hãnh diện được đại diện cho cư dân gốc Việt thuộc Địa Hạt 48. Trong khi còn đương nhiệm, tiếp xúc với cộng đồng gốc Việt là ưu tiên hàng đầu của văn phòng ông. Văn phòng có nhân viên nói Tiếng Việt để giúp đỡ các cư dân.

Ông làm việc để bảo đảm quyền lợi cử tri, đồng thời cũng tìm cách ngăn chận chính quyền CSVN vi phạm nhân quyền. Ông đã giới thiệu nghị quyết nêu tầm quan trọng của việc bào tồn di sản lịch sử văn hóa Việt, dẫn đầu một nghị quyết lưỡng đảng để vinh danh người Thượng tại Việt Nam, lên án CSVN đàn áp tôn giáo và các dân tộc thiểu số.

Ông vinh dự được là người bảo trợ cho Nguyễn Bắc Truyển, tù nhân lương tâm bị kết án 11 năm tại Việt Nam, và yêu cầu CSVN phải trả tự do cho ông ta. Ông bỏ phiếu ủng hộ dự luật chống trục xuất những người gốc Việt định cư tại Hoa Kỳ từ trước 1995.

Theo ông Rouda, chủ nghĩa cực đoan đã tác hại đến nền chính trị của Hoa Kỳ, và tin tưởng rằng đã đến lúc người Mỹ nên bình tĩnh trở lại, cùng làm việc với nhau để tìm sự đồng thuận. Theo ông, chúng ta chẳng thể nào hoàn thành bất cứ việc gì nếu những tiếng nói cực đoan nhất quốc gia vẫn tiếp tục ảnh hưởng quyền lực.

Ông Rouda cho biết chiến dịch tranh cử của ông sẽ rất khó khăn, vì địa hạt 48 là là nơi cử tri Cộng Hòa chiếm đa số. Ông là thành viên Dân Chủ duy nhất đã thắng ghế tại địa hạt này. Đó là lý do tại sao ông muốn bắt đầu vận động sớm cho dù kỳ bầu cử 2022 còn khá xa. Ông hy vọng sẽ có dịp được phục vụ cử tri gốc Việt địa hạt 48 trở lại vào năm 2023.


Cựu Dân Biểu Harley Rouda (bên trái) và Kỹ Sự Tạ Trung. (Hình cung cấp)SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Cử tri đã nói: Hãy ủng hộ dân cử Đảng Cộng Hoà !
Advertising