Friday, 01/02/2019 - 09:37:03

Cựu giám đốc Microsoft gốc Việt nhận tội trộm, bán lại $1 triệu vé Super Bowl


Jeff Trần (Microsoft)


SEATTLE - Một cựu giám đốc quảng cáo thể thao của Microsoft đã nhận tội vào ngày thứ Năm, 31 tháng 1, với cáo buộc liên bang về việc gian lận điện tử, sau khi lợi dụng chức vụ của ông để lường gạt công ty gần $1 triệu trong những tấm vé Super Bowl, theo các bản tin cho biết.

Ông Jeff Trần, 45 tuổi, đã ăn cắp 62 vé Super Bowl dành cho các nhân viên công ty, và bán số vé đó trên mạng với giá $200,000, theo tin của báo Seattle Times.

Jeff Trần từng có trách nhiệm trông coi mối quan hệ quảng cáo của Microsoft với hiệp hội National Football League (NFL), theo các viên chức cho biết.

Jeff Trần đã tạo ra những tờ hóa đơn giả được gửi cho Microsoft, để đòi tiền trả cho những dịch vụ được cho là liên quan tới giải Super Bowl LI trong năm 2017. Khi bị Microsoft tra hỏi, Jeff Trần trả lại $775,000.
Các công tố viên tố cáo Jeff Trần cũng ăn cắp những xấp vé Super Bowl và vé dự tiệc Super Bowl Party thuộc về Microsoft, theo tin của báo Seattle Times. Ông đã bán số vé đó thông qua một môi giới bán vé, và bỏ túi số tiền đó, theo các viên chức cho biết.

Tuy nhiên Jeff Trần đã trả cho Microsoft hơn $1 triệu tiền bồi thường, theo báo Seattle Times.
Jeff Trần sẽ bị tuyên án vào ngày 10 tháng Năm.

Tội lừa đảo điện tử có thể bị phạt 20 năm tù. Các công tố viên đã đồng ý đề nghị mức án không quá ba năm tù giam.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising