Tuesday, 08/12/2015 - 08:45:18

Cựu Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức Ngày Vui Cho Cả Gia Đình

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Mặc dù không còn ở chức vụ Nghị Sĩ Tiểu Bang California, ông Lou Correa vẫn tổ chức “Ngày Vui Cho Cả Gia Đình” vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015 tại Santa Ana Zoo – Prentice Park, 1801 East Chesnut Ave, Santa Ana, CA 92701 như mọi năm ông vẫn làm vào dịp lễ hội cuối năm.

Theo chương trình, 10 giờ sáng mới bắt đầu các cuộc vui chơi nhưng ngay từ 9 giờ, khi chúng tôi đến nơi đã thấy một đoàn người xếp hàng rất dài, ước tính có gần 2,000 cư dân Quận Cam, nhiều gia đình mang hết cả con cháu đi theo. Lúc 9 giờ 30 cựu Nghị Sĩ Lou Correa đến, ông mặc chiếc áo thun màu đỏ, đầu đội mũ ông già Noel, ông đứng ngay cửa chính, vừa mở cửa vừa bắt tay chào hỏi mọi người một cách niềm nở.

Một nhóm học sinh Việt Nam tại trường Troy High School gồm Anges Vũ, Ivy Nguyễn, Khanh Trần, Martin Trần, Katie Nguyễn và Cindy Nguyễn đến làm volunteer chụp hình với ông Lou Correa vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015 tại Santa Ana Zoo. (Thanh Phong/Viễn Đông)Bên cạnh ông có cô Quyên Trần và một vài em thiện nguyện viên đứng phụ giúp. Sau khi vào bên trong, phía bên phải có sáu em Việt Nam đều là học sinh trường Troy High School làm thiện nguyện, các em thu nhận thực phẩm cư dân mang đến giúp người nghèo bỏ vào trong các thùng lớn phía trước mặt. Đối diện với các em có hai Vệ Binh Quốc Gia mặc quân phục chỉnh tề đứng nhận các đồ chơi hiến tặng.

Cư dân lần lượt đi qua một số bàn để nhận phiếu tham dự xổ số mà lô trúng là một TV Flat Screen và nhiều mòn đồ giá trị khác do các mạnh thường quân tặng; các em nhỏ được tặng những món đồ chơi, bánh, kẹo và nước uống.

Có nhiều tổ chức, trong đó có Hội Ung Thư Việt Mỹ đến giúp giải thích và khuyến khích cư dân nên tìm hiểu để ngăn ngừa ung thư, nhất là hướng dẫn các bà, các chị tự khám ngực để đề phòng ung thư vú. Tại bàn này có cô Becky Nguyễn Giám Đốc Điều Hành và anh John Hồ, nhân viên phục vụ tại Hội Ung Thư Việt Mỹ.

Một sân khấu nằm bên tay phải lối vào và ngay từ đầu đã có ban nhạc Mễ Tây Cơ trình diễn những điệu nhảy sôi động. Hai chiếc xe của Vệ Binh Quốc Gia đậu sẵn phía cuối sân với những quân nhân mặc quân phục đề phòng mọi bất trắc có thể xảy ra. Phía bên trái lối vào, đối diện với khán đài là dãy bàn dài để đồ ăn, nước uống cung cấp cho cư dân. Trong khoảng sân khá rộng, các thiện nguyện viên đi lại nườm nượp, trong đó có cô Asia Thanh Cunningham, cô Thu Hà Nguyễn, cô Tammy Trần Thiện Tâm là những người trẻ gốc Việt luôn ủng hộ ông Lou Correa cùng hàng trăm bạn trẻ khác thuộc đủ các sắc dân nhưng có lẽ các em thiện nguyện viên gốc Việt đông hơn cả.

Sau khi hàng ngàn người đã vào trong sân, lễ hội bắt đầu với nghi thức chào cờ Hoa Kỳ và tưởng niệm sự hy sinh của các quân nhân Hoa Kỳ cho quốc gia và nạn nhân khủng bố. Cựu Nghị Sĩ Lou Correa chào mừng mọi người, cám ơn các cư dân đã mang đến những món đồ chơi, những hộp thực phẩm để giúp cho các gia đình nghèo trong dịp lễ Giáng Sinh và Năm Mới sắp tới. Cám ơn các tổ chức, hội đoàn, các mạnh thường quân và thiện nguyện viên đã cộng tác với ông và nghị viên Angelica Amezcua tổ chức ngày vui cho gia đình một cách tốt đẹp.

Ông Lou Correa cũng xúc động nhắc tới vụ thảm sát vừa qua tại San Bernadino, trong số 14 nạn nhân có một cư dân Quận Cam chúng ta là cô Nguyễn Thanh Tín, và ông xin mọi người góp một chút giúp gia đình nạn nhân lo việc mai táng.

Sau lời phát biểu của ông Lou Correa, đoàn trống Thiên Ân biểu diễn màn múa trống rất ngoạn mục, và màn biểu diễn võ thuật của võ đường Vietnamese Taekwondo Center (bên cạnh nhật báo Viễn Đông) của võ sư Trương Văn Hai, v.v. cả hai tiết mục trên được nồng nhiệt tán thưởng.

Trong khi nhiều người đứng giữa sân thưởng thức văn nghệ và các màn biểu diễn, một số người vào thăm sở thú và sau đó trở ra ăn trưa với nhau .

Viễn Đông đã phỏng vấn một số thiện nguyện viên cũng như cư dân đến tham dự và ghi nhận các câu trả lời như sau:

Chị Nguyễn Thị Chi, cư dân Westminster: “Năm ngoái cháu đã đi tham dự, năm nay đưa đứa cháu đi cho biết vì rất vui.

Cụ Đỗ In: “Tôi ở Westminster, lần đầu đến đây do con gái tôi chở đi, tôi chưa biết ở trong này có cái gì.”
Chị Nguyễn Phương: “Tôi là con gái cụ, hôm nay có thì giờ nên dẫn mẹ tôi đi cho cụ biết để cụ vui là tôi mừng rồi.”

Em Anges Vũ: “Cháu là Anges Vũ và các bạn cháu là Ivy Nguyễn, Khanh Trần, Martin Trần, Katie Nguyễn và Cindy Nguyễn, chúng cháu đều học trường Troy High School ở Fullerton, chúng cháu thích làm việc thiện nguyện nên tới đây giúp nhận các thực phẩm, đồ chơi người ta mang đến cho người nghèo, và chúng cháu giúp mọi người vào đây an toàn.”

Cô Asia Thanh Cunningham (nguyên Giám Đốc Địa Hạt của Nghị Sĩ Lou Correa): “Hôm nay có ba chuyện quan trọng, một là mọi người vào tham dự các trò chơi, văn nghệ, xem biểu diễn võ, đánh trống, hai là vô coi các con thú tự do, ba là quyên góp giúp gia đình cô Nguyễn Thanh Tín vừa bị sát hại.”

Cô Thu Hà Nguyễn (Hội Trưởng Young Marines): “Cháu tới giúp một tay với ban tổ chức lo cho các gia đình được một ngày vui, thấy mọi người vui là mình vui rồi!”

Cô Quyên Trần (Phụ Tá cho ông Lou Correa): “Ngày vui cho cả gia đình năm nay rất thành công, số lượng người tham dự căn cứ theo số vé phát ra là 2,567 người, một số người không lấy vé. Cộng đồng VN đi nguyên một xe đò Hoàng đầy ắp, trong đó có khoảng 17 em học sinh trường Việt ngữ chùa Phổ Linh. Đồ hộp cũng như đồ chơi đầy hết các thùng chứa, riêng Quyên cũng đem đến 40 lon đồ hộp giúp người nghèo trong dịp cuối năm lạnh giá này. Về số tiền quyên góp giúp gia đình cô Nguyễn Thanh Tín thì chưa kiểm nên chưa biết. Theo Quyên đoán cũng khoảng gần $1,000 trở lại.”

Cô Becky Nguyễn (Giám Đốc Điều Hành Hội Ung Thư Việt Mỹ): “Thực ra Hội Ung Thư Việt Mỹ không chỉ phục vụ người Việt mà bất cứ sắc dân nào cần tìm hiểu về căn bệnh ung thư Hội cũng sẵn sàng giúp, nên hôm nay chúng tôi đến đây mang theo các tài liệu để phổ biến đến các cộng đồng bạn, và mình cũng muốn làm quen với họ luôn. Đây là dịp rất tốt để mình tạo sự cảm thông, hiểu biết lẫn nhau giữa những sắc dân khác nhau cùng chung sống bên nhau tại Quận Cam để có cuộc sống lành mạnh.”

Anh Quang Trần (Hiệu Trưởng Trường Quân Đội (QTD International): “Hôm nay cháu rất vui tại vì ông Lou không còn là nghị sĩ của mình nhưng vẫn mở cái này ra để giúp đỡ cộng đồng, cho các trẻ em nên cháu rất vui, hôm nay cháu dẫn ra trên 300 em học sinh tới đây làm thiện nguyện và sinh hoạt chung với mọi người, rất là vui.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp