Friday, 17/05/2019 - 09:13:56

Cựu quốc vương Bỉ bị phạt $5,000 mỗi ngày cho đến đồng ý xét DNA trong vụ kiện con rơi


Bà họa sĩ Delphine Boel nói cựu quốc vương Albert II là cha của bà. (CNN/Getty Images)

BRUSSELS - Vua Albert II của Bỉ, người đã thoái vị vào năm 2013, sẽ bị phạt 5,000 euro (gần $5,600 Mỹ kim) mỗi ngày do ông từ chối nộp mẫu DNA để dùng cho một vụ kiện xác nhận con rơi. Đây là diễn biến mới nhất trong vụ kiện giữa cựu vương Bỉ và nữ nghệ sĩ 50 tuổi, bà Delphine Boel - người đã tranh đấu ở tòa án suốt 6 năm qua để chứng minh Vua Albert là cha ruột của bà.

Nếu điều này là thật, bà Boel có thể lấy họ Van Belgie như thành viên hoàng gia, và sẽ có tước vị công chúa. Bà sẽ trở thành Delphine Van Belgie và theo luật thừa kế, bà sẽ được hưởng 1 phần 8 số đất đai thuộc sở hữu của Vua Albert. Một nửa số bất động sản này được chia cho các con của nhà vua, hiện là 3 người.

Tòa án Brussels trước đó đã xác nhận ông Jacques Boel không phải là cha ruột của bà Delphine Boel, và yêu cầu bệnh viện Eramus so sánh DNA của bà Boel và Vua Albert II. Tuy nhiên, luật sư của nhà vua cho rằng ông không phải nộp mẫu DNA cho tới khi tòa cấp cao hơn đưa ra quyết định. Vào ngày 16 tháng 5, tòa phúc thẩm tuyên bố bên bị đơn không thể tiếp tục hoãn việc nộp DNA, và phạt tiền Vua Albert 5,000 euro/ngày cho mỗi ngày chậm trễ. Hình phạt này sẽ chỉ chiếm một phần rất nhỏ so với tài sản của Vua Albert. Kể từ khi về hưu, mỗi năm ông được chính phủ trả 961,000 euro. Trước đó khi còn làm vua, lương của ông là 11.5 triệu euro mỗi năm.

Khi Vua Albert thoái vị năm 2013 vì lý do sức khỏe, mẹ của bà Boel, nữ nam tước Sybille de Selys Longchamp, đã công khai mối quan hệ của bà với nhà vua, vốn kéo dài từ năm 1966 đến 1984. Vua Albert sau đó thú nhận ông và vợ là Hoàng Hậu Paola từng gặp vấn đề hôn nhân trong những năm 1970, nhưng nhà vua chưa từng thú nhận có con ngoài giá thú.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp