Monday, 22/01/2018 - 09:58:30

Cựu SVSQ Trừ Bị Khóa 18 Thủ Đức Họp Mặt Vui Xuân, Vinh Danh Các Bà Vợ

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE. Vào trưa Thứ Bảy, ngày 20 tháng 01, 2018 Khóa 18 Thủ Đức đã tổ chức buổi “Họp Mặt Vui Xuân” tại Diamond Seafood Restaurant, Garden Grove với sự tham dự của một số niên trưởng, quan  khách, thân hữu và các cựu SVSQ Khóa 18 cùng gia đình đang cư ngụ tại khu vực Little Saigon và San Diego, Nam California.

Chương trình chính thức bắt đầu lúc 11 giờ 45 với  nghi thức chào cờ, mặc niệm. Sau đó, ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Hội Trưởng có lời phát biểu khai mạc. Sau lời chào mừng  quý niên trưởng, quan khách và đồng môn, ông Hội Trưởng nói ngắn gọn cho biết: “Hôm nay ông Trời cho chúng ta một buổi sáng tuyệt đẹp. Ngoài kia  có dân cư buôn bán tấp nập, phảng phất đâu đây một không khí  Xuân Mậu Tuất. Ngoài kia cũng có nắng vàng ấm áp như chào đón lễ Tất Niên của Khóa 18 Thủ Đức…Tôi đại diện Khóa 18 gửi đến toàn thể quý vị lòng thành thật biết ơn, quý vị đã bỏ ít thời gian quý báu và đường xá xa xôi đến đây dự buổi lễ tất niên này. Sự hiện diện của quý vị và bằng hữu là một vinh dự rất lớn cho chúng tôi. Chương trình Tất Niên của chúng tôi có ba phần chính, trước hết là Vui Mừng được gặp lại nhau; thứ hai là vinh danh các cô dâu của Khóa 18. Hôm nay cô dâu lớn tuổi nhất là 65, còn cô dâu trẻ nhất mới có một tháng. Cô dâu lớn nhất đã chịu bao nhiêu gian nan khổ cực nhưng cô dâu thứ hai mới có một tháng. Thật  là can đảm! Dám làm cô dâu Khóa 18! Và thứ ba là chúc mừng 55 năm thành hôn của anh Nguyễn Kim Quang.  Chúc quý vị một buổi tất niên thật vui vẻ.


Anh chị Nguyễn Kim Quang, Khóa 18 được các bạn đồng khóa chúc mừng nhân kỷ niệm 50 năm thành hôn (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau lời chào mừng của ông Hội Trưởng, ban tổ chức giới thiệu một số quan khách và thân hữu đến chung vui với Khóa 18, trong đó có cựu Đại Tá TQLC Cổ Tấn Tinh Châu, Trung Tá Nguyễn Văn Ức, Trung Tá Ngô (Gia Đình Hậu Nghĩa); Ban Chấp Hành Hội Thủ Đức do niên trưởng Nguyễn Trọng Thu; Hội Đồng Hương Quốc Gia Quảng Ngãi, một số cựu SVSQ các Khóa 25,26, 27 Thủ Đức và một số cựu SVSQ Khóa 18 từ San Diego lên. Sau lời giới thiệu, cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu được mời phát biểu. Ông ca ngợi các chàng trai xuất thân từ Khóa 18, nhiều người đã hy sinh đền nợ nước, nhiều người nay trở thành tàn phế nhưng tinh thần quốc gia vẫn không hề nao núng, tình chiến hữu, nghĩa đồng môn vẫn không sứt mẻ.


Các  cựu SVSQ Khóa 18 vừa tặng hoa vinh danh cho các phu nhân và chụp hình lưu niệm (Thanh Phong/Viễn Đông).

Nhân dịp đầu Xuân, ông xin chúc tất cả các chiến hữu Khóa 18 và gia đình một  mùa Xuân thanh bình, an vui hạnh phúc.
Cựu Đại Úy Bùi Trọng Nghĩa, Khóa 18 được cử lên vinh danh các nàng dâu 18. Ông đã trích mấy câu trong Chinh Phụ Ngâm để nói về công ơn của các chị trước và sau ngày 30 tháng Tư, 1975, ông nói người chinh phụ trong Chinh Phụ Ngâm thua các chị xa, và ông kể  những nỗi truân chuyên mà  người  vợ tù “cải tạo” phải gánh chịu, ông Bùi Trọng Nghĩa đan cử một vài trường hợp mà các chị đang có mặt hôm nay là chứng nhân cho lời ông nói. Sau khi ông Nghĩa dứt lời, ban tổ chức  mời tất cả các phu nhân Khóa 18 lên sân khấu cùng với phu quân để nhận những bó hoa từ các anh trao. Đặc biệt, trong số các sĩ quan Khóa 18 hiện diện có  anh chị Nguyễn Kim Quang, hôm nay là ngày kỷ niệm thành hôn của anh chị  vừa đúng nửa thế kỷ. Viễn Đông được chị cho biết, chị lập gia đình với anh Quang sau khi anh vào Thủ Đức, trước đó anh, chị là giáo chức.  Sau 30/4/1975 anh bị đưa ra Bắc cầm tù, như bao nhiêu người vợ tù khác, chị đã  làm  lụng vất vả để nuôi con và trong suốt 7 năm tù, chị cố gắng ra Bắc thăm anh được hai lần. Anh chị đã qua Hoa Kỳ theo diện H.O.10 và hôm nay rất sung sướng được đến tham dự cùng các anh đồng khóa, nhất là được anh Hội Trưởng và qúy anh tổ chức chúc mừng kỷ niệm 50 năm thành hôn; một kỷ niệm mà anh chị sẽ nhớ suốt đời.
Sau các tiết mục trên, tiệc hội ngộ mừng Xuân bắt  đầu  và mọi người thưởng thức  chương trình ”hát cho nhau nghe” do anh Đào Hữu Di Khóa 18 phụ trách. Sau phần văn nghệ, mọi người lưu luyến chia tay, hẹn tái ngộ vào kỳ  họp mặt tới.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp