Tuesday, 11/08/2020 - 06:40:40

Cựu tổng giám đốc McDonald’s bị kiện vì quan hệ tình ái với nhân viên


Ông Steve Easterbrook đến dự hội nghị dành cho các tổng giám đốc của các công ty lớn tại Sun Valley, Idaho vào ngày 10 tháng 7, 2019. Khi sa thải ông vào tháng 11 cùng năm, McDonald’s mất đi một người đã tạo thành tích gia tăng lợi nhuận cho McDonald’s qua chiến lược bán thức ăn sáng suốt ngày và bán online. (Patrick T. Fallon/ Bloomberg via Getty Images)

 

ILLINOIS – Hãng thức ăn nhanh McDonald’s đã quyết định khởi kiện cựu tổng giám đốc Steve Easterbrook, vì cho rằng ông nói dối về các mối quan hệ tình ái với nhân viên.

McDonald’s đã sa thải ông Easterbrook vào năm ngoái, sau khi khám phá ông có quan hệ tình cảm với một nhân viên. Tuy nhiên, hãng này đến nay được biết ông còn che giấu mối quan hệ với một số nữ nhân viên khác.

McDonald’s quyết định khởi kiện ông Easterbrook để đòi lại tiền lương đã trả cho ông là $40 triệu Mỹ kim.

Chính sách của hãng này cấm “mọi quan hệ tình cảm giữa cấp trên và phụ tá trực tiếp hay gián tiếp.”

Vào lúc ông Easterbrook bị sa thải vào tháng 11, 2019, McDonald’s chỉ có bằng chứng về một mối quan hệ của ông Easterbrook. Khi đó hãng quyết định chỉ giải quyết sự việc bằng cách hủy hợp đồng làm việc với tổng giám đốc này và trả tiền bồi thường, do lo ngại các hành động pháp lý có thể kéo dài thời gian và gây tốn kém hơn.

Tuy nhiên, đến tháng 7 năm nay, một nguồn tin đã tiết lộ thêm ba mối quan hệ khác của ông Easterbrook.

McDonald’s khẳng định họ đã thu thập được những bằng chứng mạnh mẽ về lời tố cáo này, bao gồm những ảnh khỏa thân gửi từ email công ty của ông Easterbrook.

Hãng còn thu được các tin nhắn cho thấy Easterbrook đã phê chuẩn một khoản chi hàng trăm ngàn Mỹ kim cho một trong các nhân viên có quan hệ tình dục với ông.

Ông Easterbrook hiện chưa lên tiếng về việc ông bị McDonald’s đưa ra tòa.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising