http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Wednesday, 17/07/2019 - 05:55:43

Cựu vương Malaysia có thể đã ly hôn hoa khôi người Nga


Hoa Hậu Moscow cải đạo theo Hồi Giáo khi lấy cựu vương, giờ không biết theo đạo nào. (Bkohtakte)


KUALA LUMPUR – Truyền thông Malaysia gần đây đưa tin, cuộc hôn nhân của cựu vương Malaysia Muhammad V được cho là đã tan vỡ chỉ 1 năm sau ngày cưới, và chỉ 2 tháng sau khi con trai ông ra đời. Cựu Vương Muhammad V và vợ là cô Oksana Voevodina đệ đơn ly hôn từ tháng 5 và đã hoàn tất thủ tục tại tòa án Sharia Singapore hôm 1 tháng 7. Một bức hình, được cho là hình chụp giấy ly hôn của hai người, hiện đang lan truyền trên mạng và được truyền thông Malaysia nói rằng văn bản này là thật.

Giấy ly hôn có ấn tín của bang Kelantan mà ông Muhammad V từng cai trị, và được đánh dấu là bản sao của người vợ. Văn bản cho hay việc ly hôn đã được thực hiện bằng cách nói 3 lần từ "talak,” hình thức ly hôn nghiêm trọng nhất và không thể đảo ngược trong Hồi giáo. Ngày ly hôn được ghi là 22 tháng 6 và địa điểm là Singapore.
Cựu vương Muhammad V, 49 tuổi, bí mật kết hôn với Hoa Khôi Moscow 2015 vào năm ngoái. Đầu tháng một, ông bất ngờ thông báo thoái vị chỉ sau 2 năm lên ngôi, đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 1957 có một vị vua Malaysia tự nguyện rời ngai vàng. Vào cuối tháng 5, ông và người vợ kém 24 tuổi đón con trai đầu lòng.
Người đẹp Oksana vào tháng trước vẫn còn đăng nhiều bài viết và hình ảnh nói về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với ông Muhammad V. Trong bài đăng gần nhất hôm 10 tháng 6, Oksana còn gọi con trai là "thái tử Kelantan" và "nhà vua tương lai của Malaysia.”

Đáp lại, vào ngày thứ Ba, hoàng gia Malaysia ra thông cáo khẳng định rằng không ai được gọi là "hoàng hậu Kelantan" và "quốc vương Kelantan" nếu không có tuyên bố từ hoàng gia.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp