advertisements
Monday, 09/05/2022 - 08:27:45

CVS, Walgreen hạn chế bán sữa bột vì khan hiếm


Hầu như không còn sữa bột trên kệ trong một chợ Target ở Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 8 tháng 5, 2022. Tình trạng khám hiếm sữa bột đang xảy ra trên khắp Hoa Kỳ. (Paul Hennessy/ SOPA Images/ LightRocket via Getty Images)


Hai tiệm bán thuốc tây và tạp hóa CVS, Walgreens, cùng nhiều cửa hàng bán lẻ trên khắp Hoa Kỳ, đang giới hạn lượng sữa bột mà mỗi khách hàng được mua, trong bối cảnh nguồn cung cấp sữa bột đang hết sức khan hiếm.

Với lý do thiếu hàng, CVS và Walgreens đang giới hạn các khách hàng chỉ được mua ba hộp sữa bột cho một lần mua hàng.

Nhiều người cha mẹ trên khắp Hoa Kỳ đã rơi vào tình trạng gặp các dãy kệ trống rỗng khi đi mua sữa bột cho con, do tình trạng thiếu nguồn cung cấp. Tình trạng này càng trở nên tệ hại hơn vào tháng Hai năm nay, khi hãng Abbott Nutrition phải thu hồi nhiều loại sữa bột được sản xuất tại một nhà máy ở Michigan.

Lệnh thu hồi áp dụng cho các nhãn hiệu Similac, Alimentum và EleCare. Lệnh này được ban hành do đã có bốn em bé phải vào nhà thương vì nhiễm vi khuẩn, sau khi uống sữa pha bằng sữa bột. Hai em bé đã qua đời sau đó tại bệnh viện, theo Cơ Quan Thuốc và Thực Phẩm (FDA).

Lệnh thu hồi khiến thị trường càng bị thiếu sữa bột, do nguồn cung cấp sản phẩm này trước đó đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch và tình trạng thiếu nguyên liệu.

Hiện nay nhiều hãng bán lẻ đã phải hạn chế lượng sữa bột mà khách hàng có thể mua trong một lần giao dịch.

“Do các khó khăn về nguồn cung cấp và nhu cầu của khách hàng, chúng tôi phải giới hạn chỉ bán 3 hộp sữa bột cho một lần giao dịch, áp dụng cho khách mua tại cửa hàng và cả trên mạng,” phát ngôn viên CVS nói.
Walgreens cũng áp dụng biện pháp tương tự, đồng thời cho biết đang liên lạc với các đối tác để tìm cách tăng lượng hàng trong kho.

Các hãng Target và Kroger đã hạn chế lượng sữa bột bán trên mạng từ tháng Tư vừa qua. Tính đến 13 tháng 4, khoảng 31% các loại sữa bột bán tại Hoa Kỳ đã bị hết hàng, theo ước tính từ hãng dữ liệu bán lẻ Datasembly.

Trong thông cáo vào tháng trước, Abbott Nutrition nói rằng hãng này đang sản xuất thêm sữa bột Similac Advance cho thị trường Hoa Kỳ tại nhà máy ở Ái Nhĩ Lan, đồng thời cũng ưu tiên sản xuất sữa bột tại nhà máy ở Ohio, nhằm tăng nguồn cung cấp cho thị trường.

Trong khi đó, nhà chức trách liên bang đang khuyến cáo các phụ huynh và người giữ trẻ không nên pha sữa bột quá loãng để tiết kiệm sữa, hoặc tự chế các loại sữa tại nhà để dùng cho trẻ sơ sinh. Người dân cũng được khuyên không nên mua sữa bột nhập cảng bán trên mạng, do sẽ dễ mua nhầm hàng giả.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements