Sunday, 17/06/2018 - 01:23:05

Czech bắt băng đảng VN buôn lậu ma túy sang Úc qua ngả Thái Lan


Bạch phiến và heroin thường được pha trộn để tạo một loại ma túy có tốc độ “phê” rất nhanh, nhưng cũng cực kỳ nguy hiểm cho tính mạng của người dùng.

PRAGUE - Cảnh sát Czech đã cáo buộc 60 người với tội buôn bán ma túy, sau khi khám phá một đường dây buôn lậu bạch phiến và heroin sang Úc qua ngả Hoa Kỳ và Thái Lan.

Bà Barbora Kudlackova, phát ngôn viên của Trung Tâm Bài Trừ Ma Túy Quốc Gia, cho biết vào ngày thứ Ba, “Nhóm đó do ba người Việt Nam cầm đầu, một người hoạt động tại Cộng Hòa Séc và hai người kia ở các nước khác.”

Bà cho biết nhóm cầm đầu đường dây này thuê mướn hầu hết những người Czech nghèo khổ hoặc mắc nợ để làm công việc vận chuyển ma túy.

Làm việc theo cặp, những người chuyển ma túy mua vé đi nghỉ mát ở Úc, qua các chuyến bay có dừng lại ở Hoa Kỳ hoặc Thái Lan. Hai người này cầm theo bốn va li mà họ trao đổi ở chặng dừng chân ở hai quốc gia trên đường đến Úc.

Bà Kudlackova nói, “Ma túy được giấu trong hành lý theo một cách thức ngăn chặn việc phát hiện bằng quang tuyến hoặc bằng chó đánh hơi.”

Mỗi chiếc va li chứa 5 kg ma túy, có nghĩa là 20 kg cocaine hoặc heroin được đưa lậu vào Úc trong mỗi chuyến đi.

Băng đảng này bị nghi ngờ đã chuyển lậu được hơn 700 kg ma túy.
“Tính riêng ở nước Cộng Hòa Czech, cho đến nay đã có 60 người bị cáo buộc,” cảnh sát cho biết, và cũng xác nhận rằng một người cầm đầu đường dây đã bị bắt giam mà không cho biết tên tuổi của người này.
Nếu bị kết tội, mỗi người trong nhóm buôn lậu sẽ phải lãnh án tù từ 10 năm cho tới 18 năm.
Bà Kudlackova cho biết cảnh sát Úc đã bắt bốn người vận chuyển ma túy thuộc băng đảng này. Trong số đó, ba người đã bị tuyên án từ 7 tới 9 năm tù giam.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
nguyen thi thu hien đã nói: toi muon tao emai de.nghe duoc thuyet lam nhu the nao co ai biet giup toi cam on
Advertising