Thursday, 03/10/2019 - 07:09:24

Đặc nhiệm Sài Gòn bắt đường dây ma túy nhiều vũ khí


Long, Tài và Dung. Dung là bạn gái của Long. (Hình công an)

SÀI GÒN - Phan Phi Long mang lượng ma túy lớn từ Hà Tĩnh vào Sài Gòn bán cho đối tác thì bị trinh sát công an bắt cùng nhiều súng, mã tấu, lựu đạn. Long, 31 tuổi, quê Hà Tĩnh, cầm đầu đường dây buôn ma túy vừa bị bắt cùng với 5 người khác. 

Theo cơ quan điều tra, từ đầu tháng 9, trinh sát phát giác một đường dây ma túy có nguồn gốc từ Lào do Long điều hành. Gã này cùng đàn em giao dịch tại các khách sạn ở Sài Gòn. Người đứng ra mua ma túy với số lượng lớn là Võ Tuấn Tài, 34 tuổi, đang ở cùng vợ ở phường Tân Quy, quận 7.
Cuối tháng 9, Long nhận được đơn đặt hàng 4 kg hàng đá của Tài và mua bằng tiền mặt tại Sài Gòn. Long trả công đàn em Hoàng Anh Vũ, 25 tuổi, theo đường bộ mang hàng vào trước, còn mình cùng bạn gái tên Dung bay vào sau.


Súng và lựu đạn bị tịch thu. (Hình công an)

 

Long thuê khách sạn trên đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình để làm nơi giấu ma tuý còn mình thuê gần đó nghỉ ngơi. Nhóm này liên lạc với Tài để hẹn giao số ma tuý với giá 960 triệu đồng ($41,000 Mỹ kim). Mọi hành động của họ đều bị trinh sát theo dõi.
Đêm đó, khi Vũ đến khách sạn ở đường Bạch Đằng để giao hàng thì bị bắt cả bọn. Khám xét nhà của các nghi can ở Hà Tĩnh và quận 7, trinh sát tịch thu thêm 7 kg ma túy, hơn 500 viên thuốc lắc, 6 khẩu súng và hàng chục viên đạn.

Công an khám xét cửa hàng cầm đồ của Long, tịch thu hai khẩu súng, nhiều mã tấu, roi điện, trái lựu đạn.
Bị công an tra hỏi, Long khai cách đây vài tháng anh ta lên Facebook quen với người tên Phong (chưa rõ lai lịch) ở Lào. Long đã này nhiều lần lấy ma tuý với số lượng lớn để bán lại kiếm lời. Mỗi lần giao dịch từ $20,000 đến $40,000 Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp