Friday, 13/09/2019 - 06:56:08

Đại hội cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt với chủ đề Nụ Hồng Đất Việt


Ban hợp ca Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt trong đồng phục áo dài xanh thật đẹp mắt. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trường Trung Học Lê Văn Duyệt Saigon vừa tổ chức Đại Hội Thường Niên vào chiều Chủ Nhật, ngày 8 tháng 9, 2019 tại Diamond Seafood Palace # 1 Restaurant, thành phố Garden Grove, Nam California. Đại Hội mang chủ đề “Nụ Hồng Đất Việt,” quy tụ hàng trăm “Nụ Hồng Lê Văn Duyệt” từ khắp mọi nơi về tham dự.

Để việc tổ chức Đại Hội được chu đáo, ban tổ chức đã có buổi tiền đại hội để sắp xếp, phân công, phân nhiệm cho các phần vụ một cách rõ ràng nên ngày hôm sau Đại Hội diễn tiến một cách suông sẻ, tốt đẹp. Đầu tiên, cựu nữ sinh Thanh Hằng giới thiệu về tiền Đại Hội và Đại Hội. Sau đó nghi thức chào cờ Mỹ - Việt và mặc niệm do cựu nữ sinh Kim Kiểm phụ trách.

Trong phút mặc niệm, ban tổ chức không quên tưởng nhớ quý Thầy, Cô, các bạn đồng môn đã ra đi , đặc biệt với chị Thanh Tâm, người sáng lập Hội Ái Hữu Cự Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt đã quá vãng. Sau đó, ban hợp ca của Hội trong đồng phục áo dài xanh thật đẹp mắt trình bày nhạc phẩm “Lê Văn Duyệt Hành Khúc” sáng tác do anh Kim Ân, phu quân của cựu nữ sinh Thanh Liên.


Hội Trưởng Đinh Mỹ Đà (cầm micro) giới thiệu tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2019 - 2021. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Tham dự Đại Hội có hơn 10 cựu giáo sư của trường, và đông đảo quan khách được hai cựu nữ sinh Trần An Hảo và Minh Châu giới thiệu. trong đó có các anh chị Hội Trưởng và Ban Chấp Hành các hội đoàn thân hữu: Trưng Vương, Gia Long, Bưởi-Chu Văn An, Petrus Ký, CLB Hùng Sử Việt Orange County, Trường Ngô Quyền Biên Hòa, Hội Bà Triệu, CLB Hùng Sử Việt San Diego, Hội CSQG Nam Cali, Hội Khí Công Hoàng Hạc, Viện Việt Học, Hội Đồng Quản Trị và Giải Khuyến Học, Liên Trường Tây Ninh, Hội Đồng Giám Sát CĐNVQG Nam Cali, Đại Tá Lê Bá Khiếu, nguyên Tỉnh Trưởng Quảng Ngãi và phu nhân, Trung Tá Nguyễn Long, và rất đông cơ quan truyền thông. 

Sau phần giới thiệu thành phần tham dự, Kim Kiểm mời Trưởng Ban Tổ Chức, cựu nữ sinh Trần An Hảo lên đọc diễn văn khai mạc. Sau đó, Trưởng Ban Tổ Chức giới thiệu và mời Hội Trưởng Đinh Mỹ Đà lên phát biểu. Sau khi ngỏ lời kính chào quý Thầy, Cô, quan khách và thân hữu Chị Hội Trưởng nói, “Sở dĩ năm nay Hội Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt chọn chủ đề Nụ Hồng Đất Việt là để ca ngợi những nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam thể hiện qua những đức tính hiền dịu, đoan trang, trung trinh, tiết hạnh và giàu lòng hy sinh. Là người phụ nữ Việt Nam, chúng ta tự hào với Hai Bà Trưng, bà Triệu, Bà Bùi Thị Xuân, bà Huyện Thanh Quan, v.v. và gần đây nhất, chúng ta có những tấm gương hy sinh của người phụ nữ Việt Nam khi phải tảo tần, chịu mọi tủi nhục, gian khổ để nuôi chồng, nuôi con trong các trại tù tập trung của nhà cầm quyền Cộng Sản từ Nam chí Bắc sau khi họ chiếm được miền Nam.”


Các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt trình diễn một màn hợp ca với áo dài vàng đò màu cờ Quốc gia VN. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Kết thúc lời phát biểu, chị Hội Trưởng mời tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2019 -2021 lên ra mắt quý Thầy, Cô, quan khách và đồng môn. Ngoài chị Đinh Mỹ Đà là Hội Trưởng còn có chị Vũ Thị Đan (Phó Hội Trưởng), chị Cao Minh Châu (Tổng Thư Ký), chị Trần An Hảo (Thủ Quỹ); chị Hạ Lan Anh (Trưởng Ban Văn Nghệ) và chị Nguyễn Kim Oanh (Trưởng Ban Xã Hội). Tân Ban Chấp Hành được mọi người chào đón bằng một tràng pháo tay thật lâu.
Kế đến, ban tổ chức mời giáo sư Vũ Ngọc Mai, đại diện qúy vị giáo sư lên có lời nhắn nhủ các cựu học sinh. Sau khi nêu những nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua văn chương, qua tinh thần yêu nước, qua sự gian lao vất vả như lời ông Tú Xương đã viết “Quanh năm buôn bán ở ven sông - Nuôi đủ năm con với một chồng - Lặn lội thân cò khi quãng vắng - Eo xèo mặt nước buổi đò đông…”

Giáo sư Vũ Ngọc Mai kết luận bài phát biểu của mình, “Giờ đây, xin cho tôi được đặc biệt nói đến những Nụ Hồng trong nhà hàng đêm nay, nơi có tình bè bạn, tình tri âm, nghĩa tri kỷ, có sự yêu thương gắn bó cùa bạn đồng môn chung lớp, chung trường, và tình nghĩa thầy trò mà nghề dạy học đã cho chúng tôi. Đây là thứ tình cảm thiêng liêng và cao qúy mà chúng ta không thể tìm kiếm nơi đâu ngoài ngôi trường thời trước năm 1975, khi mà nền giáo dục Việt Nam Cộng Hòa được đặt trên ba nguyên tắc căn bản: Nhân Bản, Dân Tộc và Khai Phóng…”
Trong tinh thần tôn sư trọng đạo, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt đã mời quý vị giáo sư sau đây lên sân khấu để tặng hoa, bày tỏ lòng biết ơn qúy Thầy, Cô đã dạy dỗ, hướng dẫn các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt trở thành những người hữu dụng cho đất nước: Thầy Nguyễn Ngọc Đường, Thầy Phó Đức Long và qúy Cô: Ngô Thị Vân, Vũ Ngọc Mai, Lê Thị Thu, Nguyễn Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Thục, Nguyễn Tố Nga, Nguyễn Thanh Hải .


Các giáo sư nhận hoa tri ân của các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau phần tặng hoa cho quý vị giáo sư, Đại Hội bước sang phần nhập tiệc xổ số và một chương trình văn nghệ vô cùng đặc sắc. Cuối cùng là dạ tiệc và bế mạc.
Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt là ngôi trường Trung Học Công Lập dành riêng cho nữ sinh, trường có đầy đủ Đệ Nhất và Đệ Nhị Cấp, vì tọa lạc gần Lăng Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt (Lăng ông Bà Chiểu) tại Gia Định nên trường mang tên Trường Lê Văn Duyệt. Hiện nay tại hải ngoại, các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt đã thành lập Hội Ái Hữu vào năm 1991, quy tụ hàng ngàn cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt từ khắp nơi trên thế giới, và mỗi năm họp Đại Hội một lần đều có các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt từ khắp nơi trên thế giới về tham dự . Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt cũng là thành viên của Liên Trường Trung Học Việt Nam và sinh hoạt rất mạnh tại miền Nam California.

Hội có địa chỉ tại số 2603 Newman Ave, Tustin CA 92782.
Điện thoại (408) 888-6494.
Email: levanduyethahbeh@gmail.com.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp