Saturday, 15/07/2017 - 08:07:20

Đại Hội Liên Trường Tây Ninh Kỳ 5 Tại Little Saigon

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Hàng trăm Thầy, Cô và cựu học sinh liên trường Tây Ninh từ khắp nơi trên thế giới đã về Little Saigon, Nam California tham dự Đại Hội Liên Trường kỳ 5, tổ chức tại nhà hàng Paracel Seafood trên đường Brookhurst, thành phố Westminster vào sáng thứ Bảy, ngày 15 tháng 7, 2017.


Một số Thầy, Cô giáo từng dạy tại các trường Trung, Tiểu Học tại Tây Ninh. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm do cựu học sinh Huỳnh Văn Mâng điều khiển, ban hợp ca liên trường Tây Ninh hát quốc ca VN và em Emily trong Đoàn Thiếu Nhi Lạc Hồng hát bản quốc ca Hoa Kỳ.

Sau đó là phần giới thiệu quan khách, chúng tôi thấy có sự hiện diện của ông Lý Vĩnh Phong, đại diện hai Dân Biểu Liên Bang Lou Correa và Alan Lowenthal. Bà Diana Carey, cựu nghị viên thành phố Westminster. Khá đông các Thầy, Cô giáo từng dạy tại các trường Trung, Tiểu Học tại Tây Ninh trước 1975 và các cựu học sinh đến từ Pháp, Úc. Âu châu, Canada, và cả một phái đoàn từ Việt Nam sang, cùng với các cựu học sinh đến từ nhiều tiểu bang Hoa Kỳ.


Ban Thiếu Nhi Lạc Hồng hòa tấu liên khúc Trống Cơm và Lý Ngựa Ô. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bà Lê Kim Thao, cựu học sinh trường công lập Tây Ninh, Trưởng Ban Tổ Chức chào mừng và tuyên bố khai mạc Đại Hội. Bà Lê Kim Thao nói, “Thay mặt anh chị em trong ban tổ chức lần thứ 5 này của Liên Trường Tây Ninh, tôi xin hân hạnh gửi lời chào mừng đến tất cả quý vị, đặc biệt quý đồng hương và đồng môn đến từ Việt Nam cũng như các tiểu bang ngoài California. Tôi xin thay mặt ban tổ chức kính cám ơn tất cả quý Thầy, Cô, quý đồng hương và đồng môn đã nhiệt tình ủng hộ chúng tôi về vật chất cũng như về tinh thần để chúng ta có ngày hội ngộ hôm nay.

“Năm nay, thể theo lời đề nghị của một số đông anh chị em, sau buổi hội ngộ tại nhà hàng Paracel này, Thầy, trò và các bạn chúng ta sẽ gặp lại nhau tại hội trường Thánh Thất Cao Đài Westminster vào ngày mai từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Chúng ta sẽ có nhiều thời giờ hàn huyên tâm sự và văn nghệ như thuở còn đi dạy hay đi học dưới mái trường thân yêu của chúng ta. Chúng ta nghĩ rằng trong tương lai sẽ có các đồng môn thế hệ trẻ Tây Ninh đứng ra tổ chức các buổi hội ngộ kế tiếp để duy trì tình thầy, trò bè bạn của chúng ta.


Các cựu học sinh Tây Ninh từ Việt Nam sang tham dự được ban tổ chức tặng hoa. Người đứng bìa phải là bà Lê Kim Thao, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

“Trước khi dứt lời, chúng tôi xin kính chúc quý Thầy, Cô, quý bạn hữu một buổi hội ngộ vui vẻ trong tinh thần tương thân tương ái. Ước mong sao dư âm của buổi hội ngộ bạn cũ trường xưa sẽ mãi mãi được in sâu vào lòng mọi người. Thay mặt ban tổ chức, tôi xin tuyên bố khai mạc buổi hội ngộ liên trường lần thứ 5 này. Trân trọng kính chào quý vị.”

Đốc sự Hoa Thế Nhân trình bày đôi nét về GSTS Nguyễn Thanh Liêm, cựu Thứ Trưởng Văn Hóa Giáo Dục và Thanh Niên VNCH và về chương trình giáo dục nhân bản mà chính phủ VNCH chủ trương..

Tiếp đến, đại diện phái đoàn từ Việt Nam sang tham dự lên trao quà kỷ niệm cho bà Lê Kim Thao và bà Kamila Hằng Phương, ghi nhận những đóng góp hết sức tích cực cho Đại Hội Liên Trường Tây Ninh của hai vị nữ lưu này. Tiếp nối, các em trong Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng hòa tấu liên khúc Trống Cơm và Lý Ngựa Ô được mọi người vỗ tay khen ngợi rất lâu.

Sau đó, phái đoàn từ Việt Nam được mời lên trước sân khấu, Bà Lê Kim Thao đại diện ban tổ chức trao tặng mỗi vị một bó hoa tươi. Nối tiếp chương trình, ông Nguyễn Văn Phiên đến từ Canada mời mọi người đứng lên dành một phút tưởng niệm quý Thầy, Cô và cựu học sinh đã lìa trần.

Sau giây phút tưởng niệm đầy xúc động, cựu giáo sư Anh văn Nguyễn Cát Tường được mời lên phát biểu cảm tưởng, trong đó có đoạn ông nói, “Tôi rất xúc động khi được biết có nhiều vị từ khắp nơi nhất là tại Việt Nam xa xôi cũng tới đây tham dự với chúng ta.”

Ông Lý Vĩnh Phong, đại diện hai vị Dân Biểu Liên bang, Lou Correa và Alan Lowenthal lên phát biểu, chúc mừng đại hội và trao tặng ban tổ chức Bằng Tưởng Lục của Hạ Viện Hoa Kỳ.

Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng trở lại với chương trình qua vũ khúc Lý Cây Bông và cựu học sinh Lê Chàng Rôi đến từ Đức Quốc lên phát biểu cảm tưởng. Sau đó, Ban hợp ca Liên Trường Tây Ninh lên đồng ca liên khúc Hồn Quê và Bài Ngợi Ca Quê Hương do nhạc sĩ Thanh Sơn sáng tác. Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân giới thiệu Đặc San Liên Trường Tây Ninh 2017 với 54 bài và hình ảnh do các Thầy, Cô và cựu học sinh Liên Trường Tây Ninh đóng góp.

Vào lúc 12 giờ 30 , mọi người nâng ly chúc mừng ngày hội ngộ và thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với 21 tiết mục đơn ca, hợp ca, ảo thuật và kết thúc chương trình bằng nhạc phẩm “Bài Ca Tạm Biệt”.
Đại Hội Liên Trường Tây Ninh kỳ 5 với chủ đề “Trò Cũ Trường Xưa:” đã thành công tốt đẹp nhờ sự tích cực của ban tổ chức gồm các Anh chị : Lê Kim Thao, Huỳnh Văn Mâng, Nguyễn Lý Sáng, Kamila Hằng Phương, Ngô Thành Thảo, Hoa Thế Nhân, Võ Công Danh, Phạm Ngọc Lân, Nguyễn Văn Phiên và Trần Anh Dũng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp