Thursday, 21/07/2016 - 11:32:27

Đại hội thế giới Duy Tân Khung Trời Kỷ Niệm 2016

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Buổi hội ngộ Duy Tân toàn thế giới với chủ đề “Duy Tân – Khung Trời Kỷ Niệm 2016” đã được tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 17 tháng 7, 2016 tại nhà hàng Majesty, Santa Ana với sự tham dự của các giáo sư và đồng môn Trường Trung Học Duy Tân, Phan Rang về từ khắp nơi trên thế giới.
Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm do anh Vũ Hùng điều hợp, cô Hằng Nga giới thiệu ban hợp ca Duy Tân đồng ca nhạc phẩm “Duy Tân Hành Khúc” là bản Hiệu Đoàn Ca của trường, trong đó có những câu: “Duy Tân – Đoàn ta Duy Tân, Duy Tân cùng nhau vững tiến. nhớ công ơn Người dìu dắt ta. Lúc nguy nan tìm lại niềm tin. Duy Tân hôm nay quyết rèn chí trai. Mai sau hăng say xây cuộc đời. Duy Tân, trường đến ngàn sau vẫn sáng. Rạng rỡ danh học sinh Duy Tân!”

Quý Thầy, Cô sau khi nhận quà tri ân của học sinh, cùng cắt chiếc bánh sinh nhật lần thứ 9 của Hội, hai người đứng bên trái là ông Dương Huỳnh Quý và cô Võ Diệu Huyền (Ban Tổ Chức. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Sau bản Hiệu Đoàn Ca, ông Dương Huỳnh Quý thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm tạ quý Thầy, Cô, quan khách và đồng môn đến tham dự. Ông Quý nói; “Sự hiện diện của quý Thầy, Cô, thân hữu và các đồng môn là niềm vinh dự cho chúng tôi. Đây là lần thứ 9, mặc dù bận rộn trong cuộc sống nhưng chúng tôi vẫn nhớ đến những kỷ niệm dưới mái trường Duy Tân, và không bao giờ quên ơn quý Thầy, Cô đã dìu dắt, hướng dẫn chúng tôi được như ngày hôm nay. Chúng tôi xin cám ơn quý Thầy, Cô, các bạn hữu cũng như thân hữu của cựu học sinh trường Duy Tân, đặc biệt cám ơn các cơ quan truyền thông đã bỏ thì giờ quý báu đến tham dự đại hội ngày hôm nay.”

Tiếp đến, cô Võ Diệu Huyền, Trưởng Ban Tổ Chức lên phát biểu. Trước hết cô cám ơn Quý Thầy, Cô, quý đồng hương Phan Rang, Ninh Thuận, các cơ quan truyền thông, quý anh chị cựu học sinh Duy Tân từ khắp nơi trên thế giới đã về tham dự cũng như đang trực tiếp theo dõi đại hội qua các trang mạng truyền thông.

Cô Diệu Huyền nói tiếp, “Mỗi năm đến dịp Hè về chúng ta lại xôn xao chờ đón ngày gặp mặt hằng năm vào tháng 7 của trường Trung Học Duy Tân Phan Rang, Ninh Thuận để nhớ lại những kỷ niệm êm đẹp của thuở còn cắp sách đi học, của tuổi ngây thơ, khờ dại cũng như để tạo nên những kỷ niệm đẹp cho lứa tuổi vàng của chúng ta và nối lại vòng tay của những người con tha hương viễn xứ. Đây cũng là cơ hội cho chúng ta gặp lại nhau sau bao năm xa cách nhau, là dịp tốt và để xiết chặt tình thân, mang lại cho chúng ta những giây phút tươi trẻ, lưu lại những hình ảnh đẹp đẽ và những kỷ niệm trân quý.”
Sau khi nhắc đến tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo” của các cựu học sinh trường Duy Tân, Trưởng Ban Tổ Chức kết luận, “Đại Hội 9 lần này được tổ chức tại California. Chúng tôi thể hiện lòng biết ơn quý Thầy, Cô giáo, và tình thương mến bạn bè cùng lớp, cùng trường ngày xưa của mình nên mới qui tụ về đây để gặp mặt nhau, hình thành Khung Trời Kỷ Niệm của Trường Trung Học Duy Tân năm xưa.”

Sau đó, cô Võ Diệu Huyền mời quý Thầy, Cô: Phan Khắc Huân, Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Ngọc Lâm, Nguyễn Ngọc Lương, Đoàn Thanh Tâm, Bùi Ngô Thị Ngân, Nguyễn Tấn Phúc, Lê Quang Khanh lên sân khấu để các cựu học sinh trao quà tri ân. Sau đó, mời quý Thầy, Cô cùng cắt chiếc bánh kỷ niệm.
Chương trình bước vào tiệc mừng và văn nghệ, mở đầu với nhạc phẩm Mắt Nai do cô Hằng Nga trình bày. Sau đó Mỹ Thúy đơn ca “Trở Về Mái Nhà Xưa,” nhạc phẩm Tiếng Hát Cung Đàn do tứ ca trình diễn, MC Vũ Hùng đơn ca “Phan Rang Đi Dễ Khó Về” và Thanh Hiền với nhạc phẩm “Về Đây Nghe Em” và nhiều tiết mục đơn ca, hợp ca khác cũng như phần trình diễn đặc sắc của Ban Vũ Việt Cầm, cuối cùng nhạc phẩm “Hè Về” do ban hợp ca Duy Tân đồng ca đã kết thúc đại Hội “Duy Tân Khung Trời Kỷ Niệm 2016” vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp