Wednesday, 12/12/2018 - 09:15:28

Đài Loan bắt 12 công nhân VN vì dùng ma túy đá


Ty cảnh sát Hạt Penghu (Bành Hồ), nơi 12 nghi can VN bị đưa vào giam ngày thứ Ba. (Google Maps)

ĐÀI BẮC - Vào ngày thứ Tư, nhật báo Taiwan Times cho biết cảnh sát đã bắt giữ 12 người Việt Nam trong đó có chín người nhập cư bất hợp pháp, vì những người này đã dùng chất gây nghiện tại một trang trại nuôi tôm ở Bành Hồ (Penghu) hôm thứ Ba, ngày 11/12.

Taiwan Times cho biết cảnh sát hạt Bành Hồ nhận được khiếu nại của người dân địa phương và đã xác định được một người Việt Nam nhập cư lậu có họ là Nguyễn, thường đến thăm trang trại ở quận Gongshan để giải trí.

Hôm thứ Ba, khi Nguyễn và những người bạn của anh ta đến hát karaoke thì cảnh sát mai phục ở bên ngoài và ngửi thấy mùi của thuốc ketamine. Cảnh sát đã ập vào căn phòng và thấy tám người đàn ông cùng bốn phụ nữ, tất cả đều là người Việt Nam.

Những người này đã bác bỏ cáo buộc là mình dùng thuốc gây nghiện. Tuy nhiên Nguyễn đã cố tình giấu ma túy và cảnh sát sau đó đã tìm thấy những gói chứa chất ma túy đá amphetamine và ketamine, bột cà phê có pha ma thúy.

Trong nhóm 12 người này thì có bảy người đàn ông và hai phụ nữ được cảnh sát xác định là di dân lậu.
Trong mấy năm qua, nhiều công nhân Việt Nam đã sang Đài Loan để lao động với hy vọng kiếm được lợi tức khá hơn cho gia đình tại Việt Nam.

Theo cơ quan Quản Lý Lao Động Nước Ngoài của CSVN, năm 2017, Việt Nam đã gửi tổng số gần 67,000 người lao động đi làm việc tại Đài Loan, chiếm gần 50% tổng số lao động Việt Nam được đưa đi làm việc tại các thị trường nước ngoài.
Ngoài số công nhân hợp pháp, cũng có một số người là lao công chui, thường là những người bỏ công ty ký hợp đồng lao động ban đầu để ra ngoài làm việc bất hợp pháp với hy vọng sẽ có lương cao hơn.
(Nguồn RFA)

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp